Trong nước

Bắt đầu từ hôm nay, Cảnh sát giao thông tăng cường đăng kiểm phục vụ người dân

Ngày 11-3, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an bắt đầu triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường lực lượng công an hỗ trợ công tác đăng kiểm theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải.

Cục Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường 50 đăng kiểm viên thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TP HCM

Theo đó, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường 50 đăng kiểm viên thực hiện nhiệm vụ mới, đồng thời tổ chức lớp tập huấn cho 167 cán bộ công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ để cán bộ nắm vững các quy định, quy trình kiểm định xe cơ giới và sử dụng thành thạo các thiết bị kiểm tra trên dây chuyền kiểm định, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết: “Để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong đăng kiểm phương tiện cơ giới, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường cơ sở, trang thiết bị kỹ thuật, con người để hỗ trợ Bộ Giao thông vận tải thực hiện công tác đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân”. Đồng chí Cục trưởng yêu cầu đơn vị chức năng phối hợp với Bộ Giao thông vận tải rà soát các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương xem trung tâm nào cần đăng kiểm viên thì sẽ tăng cường ngay lực lượng đăng kiểm của cảnh sát giao thông.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương lựa chọn cán bộ, chiến sĩ, tập huấn nâng cao, thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm khi có yêu cầu theo đề nghị của Bộ giao thông.

Bắt đầu từ sáng 11-3, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường ngay lực lượng để hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở hai thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Công an sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc đăng kiểm của người dân được thuận lợi, nhanh chóng nhất trên tinh thần giải quyết ngay vấn đề xã hội đang vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất, không để người dân phải mang chăn chiếu, thay phiên nhau xếp hàng 3-4 ngày tại các trung tâm đăng kiểm.

Quan điểm là không có ngày nghỉ, giờ nghỉ, khi cần lực lượng phải có mặt ngay, chung sức tháo gỡ khó khăn cho người dân. Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị chức năng thuộc Cục Cảnh sát giao thông đã báo cáo tình hình và đề xuất các giải pháp để việc triển khai đăng kiểm được nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Trong quy trình đăng kiểm các phương tiện dân sự có 5 công đoạn chính, cán bộ Cảnh sát giao thông sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc thực hiện quy trình nhanh chóng, đầy đủ nhất.

Tác giả: A.N

Nguồn tin: anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP