Pháp luật

Bắt gã trai lẩn trốn sau 4 năm bán hai người phụ nữ ra nước ngoài

Lẩn trốn sau 4 năm bán 2 người phụ nữ ra nước ngoài trái phép, Nhi đã bị lực lượng Bộ đội biên phòng Nghệ An phát hiện bắt giữ.

Từ năm 2015 trên địa bàn xã biên giới Keng Đu nổi lên đường dây chuyên lừa các phụ nữ trẻ để bán ra nước ngoài. Các đối tượng chủ yếu là người trong địa bàn, có mối quan hệ quen biết với các nạn nhân. Vì vậy, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An thành lập chuyên án 383L.

Nạn nhân Lương Thị O khai báo với lực lượng BĐBP. Ảnh: Hải Thượng

18 giờ 00 ngày 18/8, Đồn biên phòng Keng Đu phối hợp với phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng Nghệ An phát hiện bắt giữ đối tượng Moong Văn Nhi (SN 1995), hộ khẩu thường trú bản Quyết Thắng xã Keng Đu huyện Kỳ Sơn về hành vi mua bán người trái phép.

Đối tượng Moong Văn Nhi. Ảnh: Hải Thượng

Theo lời khai ban đầu của đối tượng: Năm 2015 Moong Văn Nhi phối hợp với 1 số đối tượng khác ngoài địa bàn lừa 2 nạn nhân là Lương Thị O (SN 1995) và Moong Thị X (SN 2001) ở địa bàn xã Keng Đu đưa sang Trung Quốc bán.

Sau khi thực hiện thành công vụ mua bán các đối tượng được trả tiền công là 7 triệu đồng/nạn nhân. Do lo sợ bị phát hiện Moong Văn Nhi đã trốn khỏi địa bàn sinh sống và sau nhiều tháng lập án đấu tranh, đối tượng đã bị lực lượng Bộ đội biên phòng Nghệ An phát hiện bắt giữ.

Đối tượng Moong Văn Nhi. Ảnh: Hải Thượng

Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 tuần, Lực lượng Bộ đội biên phòng Nghệ An đã đấu tranh thành công 2 chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng chủ chốt trong 2 đường dây mua bán người trên địa bàn biên giới.

Hiện, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An đang chỉ đạo các lực lượng mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan đến vụ án, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Hải Thượng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP