Pháp luật

Bắt giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt

Ông Trương Quang Việt bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động đấu thầu gậy hậu quả nghiêm trọng liên quan đến Công ty Việt Á.

Ông Trương Quang Việt - Ảnh: CDC Hà Nội

Ngày 10-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Công an Hà Nội cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối ông Trương Quang Việt (49 tuổi), Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) và một kế toán trưởng CDC Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động đấu thầu gậy hậu quả nghiêm trọng.

Ông Trương Quang Việt (49 tuổi) được bổ nhiệm giữ chức giám đốc CDC Hà Nội vào tháng 2-2022.

Trước đó, hồi tháng 6-2020, ông Trương Quang Việt được điều động, bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc phụ trách điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội khi đang là phó giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

Ông Việt được điều động sang công tác tại CDC Hà Nội trong bối cảnh giám đốc của CDC Hà Nội khi đó là ông Nguyễn Nhật Cảm bị bắt vì liên quan đến vụ mua sắm thiết bị xét nghiệm khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Tháng 12-2020, ông Cảm bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, năm 2021, CDC Hà Nội không mua bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á.

Trong năm 2020, CDC Hà Nội được nhận một số bộ xét nghiệm COVID-19 do Công ty Việt Á sản xuất từ các nhà tài trợ thông qua Mặt trận Tổ quốc thành phố.

CDC Hà Nội là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và thực hiện các hoạt động chuyên môn về công tác y tế dự phòng trên địa bàn Hà Nội.

Đơn vị này có trách nhiệm và hoạt động với mục đích làm giảm tỉ lệ mắc bệnh, chết do các dịch bệnh truyền nhiễm, không truyền nhiễm, giảm thiểu tác hại kinh tế, sức khỏe, thời gian do dịch bệnh gây ra, thông qua các hoạt động dự phòng tích cực.

Đây cũng là đơn vị chuyên môn có nhiệm vụ chính trong phòng chống COVID-19 của thành phố, có nhiệm vụ sàng lọc, kiểm soát, xét nghiệm, đưa ra cảnh báo và công bố những người nhiễm bệnh.

Tác giả: Danh Trọng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP