Tin trong tỉnh

Bất ngờ nguyên nhân phó giám đốc công ty đi cướp ngân hàng

Vụ việc Nguyễn Tuấn Anh cướp ngân hàng khiến nhiều người bất ngờ vì người này sinh ra lớn lên trong một gia đình cơ bản, từng học trường chuyên nổi tiếng ở Nghệ An và thi đậu vào một trường đại học danh tiếng

Ngày 21-11, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Anh (28 tuổi, trú TP Vinh, Nghệ An) về tội cướp tài sản.

Nguyễn Tuấn Anh là nghi phạm gây ra vụ cướp táo tợn tại ngân hàng Agribank Chi nhánh Cửa Lò, thị xã Cửa Lò, Nghệ An, vào ngày 14-11.Tuy nhiên vụ cướp bất thành, đối tượng bỏ trốn bất chấp sự truy đuổi của nhân viên ngân hàng và lực lượng bảo vệ.

Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan công an.

Theo cơ quan công an, trước khi bị bắt giữ, Nguyễn Tuấn Anh đang là phó giám đốc chi nhánh Nhà máy chế biến gỗ xuất khẩu đóng tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Nguyễn Tuấn Anh có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự. Buổi sáng ngày gây án, vị phó giám đốc này vừa mang 800 triệu đồng khách hàng thanh toán nạp vào quỹ của công ty.

Vụ việc Nguyễn Tuấn Anh đi cướp ngân hàng khiến nhiều người bất ngờ vì người này sinh ra lớn lên trong một gia đình cơ bản, từng học trường chuyên nổi tiếng ở Nghệ An và thi đậu vào một trường đại học danh tiếng. Nguyễn Tuấn Anh có công việc ổn định, hàng ngày người này vẫn dùng xe ôtô hiệu Camry làm phương tiện đi lại.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Tuấn Anh đã khai nhận thời gian gần đây, có tham gia đầu tư Futures trên sàn Binance (là hình thức giao dịch phái sinh của sàn giao dịch tiền điện tử Binance) và một số trò chơi trên mạng nhưng bị thua lỗ. Nguyễn Tuấn Anh đã vay lãi nặng tại một công ty cho vay tài chính để gỡ gạc nhưng càng chơi càng thua, đến hạn thanh toán khoản vay thì không trả được.

Do không có tiền trả nợ, nên công ty cho vay liên tục gọi điện thúc ép trả nợ và dọa sẽ gọi điện thông báo cho bố mẹ, người thân, lãnh đạo công ty... Lo sợ vụ việc bị bại lộ, trong lúc túng quẫn Nguyễn Tuấn Anh mua dao đi cướp ngân hàng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, vào khoảng 14 giờ 18 phút ngày 14-11, Nguyễn Tuấn Anh đeo khẩu trang bịt kín mặt, đi xe máy đến trụ sở ngân hàng Agribank chi nhánh Cửa Lò, rồi mang theo dao đi vào quầy giao dịch của ngân hàng.

Nguyễn Tuấn Anh cầm dao xông vào trụ sở ngân hàng cướp tiền.

Tại đây, Nguyễn Tuấn Anh đã xông vào quầy giao dịch dùng dao kề vào cổ nữ nhân viên Hoàng Thị H. (SN 1982), yêu cầu mở két để lấy tiền. Phát hiện sự việc, một số nam nhân viên ngân hàng hô hoán nên Anh thả nữ nhân viên ra bỏ chạy. Bị một số người truy đuổi, Tuấn Anh dùng dao đe dọa chống trả rồi leo lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.

Đến 14 giờ 30 ngày 15-11, Công an Nghệ An đã bắt giữ Nguyễn Tuấn Anh khi đối tượng này đang lẩn trốn tại xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP