Tin trong tỉnh

Bất ngờ vụ lừa cầm cố bằng chiêu điền tên chủ xe vào hộ khẩu gia đình

Với thủ đoạn tinh vi, đối tượng đã thuê 2 chiếc ô tô tại tỉnh Nghệ An rồi chạy thẳng vào TP Đà Nẵng cầm cố lấy 500 triệu đồng để tiêu xài cá nhân và ma tuý sử dụng...

Ngày 10/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 3 đối tượng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và chống người thi hành công vụ, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Qua xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định 2 đối tượng chính trong ổ nhóm này là Nguyễn Văn Thiệu (SN 1984) và Tạ Đức Nhật (SN 1994), cùng trú tại phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Cả 2 đối tượng Thiệu và Nhật đều là các đối tượng nghiện ma túy nặng, riêng Thiệu từng có 1 tiền sự về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Trong tháng 3/2022, Thiệu cùng Nhật đã bàn bạc và cùng nhau thuê 2 xe ô tô sau đó đem vào TP Đà Nẵng cầm cố cho Nguyễn Tiến Cả (SN 1990), trú tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam với số tiền 500 triệu đồng. Sau khi cầm số tiền trên, 2 đối tượng dùng để tiêu xài cá nhân và sử dụng ma túy.

Các đối tượng trong vụ án

Điều đáng nói để dễ cầm cố xe, Thiệu và Nhật đã dùng thủ đoạn hết sức tinh vi khi thêm tên chủ xe vào sổ hộ khẩu như một thành viên của gia đình mình. Với Nguyễn Tiến Cả, đây cũng là đối tượng nghiện ma túy, thân nhân xấu, có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và vừa ra tù. Sau khi cầm cố xe từ Thiệu và Nhật, để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, đối tượng Cả đã đưa xe từ Đà Nẵng về nhà tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để cất giấu.

Tang vật của vụ án

Khi Tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự vào tỉnh Quảng Nam tiến hành thu giữ vật chứng vụ án, Nguyễn Tiến Cả đã chống trả quyết liệt lực lượng thi hành nhiệm vụ. Đối tượng đã dùng dao, rựa, can xăng để chống đối và dùng xích khóa lốp xe, tháo ắc quy nhằm mục đích cản trở tổ công tác làm nhiệm vụ. Trước tình hình đó, lực lượng chức năng đã tiến hành khống chế đối tượng, thu giữ thành công vật chứng vụ án để tiến hành điều tra.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiệu, Tạ Đức Nhật về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đang củng cố tài liệu khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Tiến Cả về hành vi chống người thi hành công vụ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tác giả: Hải Việt

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP