Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng gây ra 25 vụ trộm két sắt tại đền, chùa

Chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm đối tượng đã đột nhập gây ra hàng chục vụ trộm két sắt tại các đền, chùa, nhà thời ở Nghệ An và Hà Tĩnh.

Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vừa chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án liên quan đến ổ nhóm chuyên đột nhập vào các di tích tâm linh như đền, chùa, nhà thờ để phá két trộm tài sản.

6 đối tượng bị bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản gồm: Lê Thanh Tú (SN 2000), Nguyễn Tiến Kiên (SN 2000), Nguyễn Xuân Đạt (SN 2004), Lê Đức Quang (SN 2001), Ng.T.T (SN 2006) và N.H.V (SN 2007), đều trú tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, có nhân thân xấu, nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và sử dụng ma túy.

Nhóm đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra

Các đối tượng khai nhận, để có tiền tiêu xài cá nhân, từ đầu tháng 8/2022 đến nay nhóm sử dụng xe mô tô đi theo từng cặp để nắm tình hình đền, chùa, nhà thờ tại địa bàn trong và ngoài huyện vào ban ngày.

Đêm tới, các đối tượng dùng kìm cộng lực, búa đinh, xà cạy, dao nhọn…đột nhập vào cắt khóa cửa, cạy phá két sắt hoặc trộm két đưa ra khu vực vắng người qua lại để phá két lấy tiền, tài sản tiêu xài cá nhân.

Bước đầu, cơ quan công an chứng minh được, các đối tượng đã thực hiện hơn 25 vụ trộm cắp tài sản tại các đền, chùa của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Tang vật thu giữ gồm 10 két sắt, 8 điện thoại di động, 3 xe mô tô, 2 kìm cắt sắt và các vật chứng, tài liệu liên quan.

Tang vật vụ án.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc thông báo ai là bị hại trong chuyên án trên thì đến công an huyện Nghi Lộc để trình báo, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP