Trong nước

Bắt ông Đinh Chí Minh, chủ tịch HĐQT Công ty Phát triển và kinh doanh nhà, về tội tham ô

Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, tạm giam ông Đinh Chí Minh - chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà HDTC - về tội tham ô tài sản.

Ông Đinh Chí Minh, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc HDTC - Ảnh: T.L

Ông Đinh Chí Minh là anh trai ông Đinh Trường Chinh. Sau khi ông Đinh Trường Chinh bị bắt, HDTC đã thay đổi giấy phép đăng ký thay đổi doanh nghiệp, trong đó chức chủ tịch hội đồng quản trị kiêm đại diện pháp luật doanh nghiệp được chuyển từ ông Chinh sang ông Minh.

Ngoài ông Minh, 3 người khác cũng bị khởi tố về tội tham ô tài sản.

Cơ quan chức năng cũng khởi tố bổ sung đối với ông Đinh Trường Chinh (50 tuổi, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà) về tội tham ô. Trước đó, ông Chinh bị khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thời gian qua, nhiều khách hàng nhận chuyển nhượng dự án khu đô thị An Phú - An Khánh, TP Thủ Đức do Công ty cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà làm chủ đầu tư đã tố cáo ông Đinh Trường Chinh và nhiều cá nhân có liên quan về việc dùng nhiều thủ đoạn gian dối, cố ý không thực hiện cam kết hợp đồng chuyển nhượng, không bàn giao các nền đất đã ký với người dân để chiếm đoạt.

Kết quả điều tra xác định khách hàng đã thanh toán hợp đồng nhận chuyển nhượng nền đất tại dự án khu đô thị An Phú - An Khánh; Công ty HDTC có trách nhiệm, nghĩa vụ phải bàn giao đất nền cho khách hàng theo thỏa thuận.

Tuy nhiên ông Chinh và các cá nhân đã lấy nhiều lý do để tự đơn phương chấm dứt hợp đồng và không thực hiện bàn giao các nền đất này cho người dân, chiếm đoạt các nền đất trên để chuyển nhượng lại cho các cá nhân khác với số tiền hàng trăm tỉ đồng.

Bên cạnh đó, các bị can đã nâng giá bán thực tế cao hơn giá trị trong hợp đồng để chiếm đoạt tiền của HDTC.

Tác giả: TUYẾT MAI

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP