Cuộc sống

Bay gấp Hà Nội sau lần giấu vợ nâng cấp “cậu nhỏ”

Tranh thủ thời gian vợ ở cữ, người đàn ông âm thầm đi nâng cấp "cậu nhỏ". Sau một tháng, anh phải vào viện mổ cấp cứu do biến chứng nặng.

Kết hôn được 10 năm nhưng anh Hợp - tên nhân vật đã được thay đổi luôn tự ti vì “cậu nhỏ” ngắn. Tranh thủ lúc vợ đang ở cữ, anh giấu vợ đi phẫu thuật kéo dài kích thước.

Qua mạng xã hội, anh tìm được một phòng khám thẩm mỹ tại đường Cao Thắng, quận 3, TPHCM, quảng cáo cấy miếng độn Megaderm tổng hợp từ da người hoặc động vật, bảo hành vĩnh viễn. Phòng khám cho hay bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật đang công tác tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội.

Anh Hợp được cấy miếng độn, nạo mỡ mu, cắt da bao quy đầu. Tổng chi phí “nâng cấp” là 40 triệu đồng. Sau làm 30 phút, anh nhận giấy cam kết tăng kích thước 2-4cm nhưng thực tế không thay đổi.

Từ ngày thứ ba, vùng kín của anh đau sưng và bắt đầu chảy dịch. Miếng silicon lộ ra ngoài, không có miếng độn như quảng cáo.

Hai tuần sau, tình trạng viêm đau ngày càng nặng hơn. Anh Hợp tìm tới phòng khám thẩm mỹ, bác sĩ vẫn khẳng định đặt miếng độn nhưng đã tan. Vừa mất tiền, chịu đau đớn, người đàn ông này đã làm đơn gửi tới Thanh tra Sở Y tế TPHCM. Sau đó, anh bay ra Hà Nội ngay trong đêm để nhập viện phẫu thuật gấp.

Trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Đức - Đơn nguyên Nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, anh Hợp bị loét da thân dương vật, lộ silicon.

Các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cấp cứu loại bỏ dị vật để tránh biến chứng, ảnh hưởng chức năng sinh lý. Ca phẫu thuật được thực hiện ngay trưa cùng ngày.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đức thăm khám cho bệnh nhân (Ảnh: Phương Thúy)


Theo bác sĩ Đức, để tăng kích cỡ dương vật, hiện nay có rất nhiều phương pháp như tiêm mỡ tự thân, tiêm silicon, tiêm filler, tấm độn silicon… Tuy nhiên, các phương pháp này đều chưa được Bộ Y tế cấp phép. Đây là vật liệu giá rẻ, phẫu thuật đơn giản nên nhiều cơ sở đã làm "chui" cho khách.

Trên thực tế, hiện nay, nhiều cơ sở quảng cáo phẫu thuật tăng kích thước bằng miếng độn sinh học từ da động vật hoặc da người nhưng thực tế sử dụng silicon.

Bộ Y tế chỉ cấp phép quy trình, danh mục sử dụng tấm độn sinh học Megaderm là vật liệu y tế có cấu tạo từ mô da người, thực hiện tại bệnh viện, không thực hiện ở các phòng khám thẩm mỹ.

Một số nghiên cứu cho thấy chiều dài dương vật của nam giới Việt Nam khi cương cứng khoảng 11-13cm, chu vi xấp xỉ 8cm và 6,5cm lúc bình thường. Dương vật chỉ được coi là ngắn khi cương cứng dưới 8cm và chu vi dưới 4cm lúc không cương cứng. Việc chỉ định can thiệp tăng kích cỡ cần thực hiện đúng quy trình về chuyên môn, tránh biến chứng.

Bác sĩ Đức khuyến cáo với các trường hợp muốn tăng kích cỡ dương vật nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để tránh nguy cơ biến chứng do vật liệu kém chất lượng.

Tác giả: Thúy Ngà

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP