Tin trong tỉnh

Bé 3 tuổi bị chó hàng xóm tấn công, cắn rách phần cổ, thủng khí quản

Trong lúc chơi đùa, bé 3 tuổi không may bị chó nhà hàng xóm tấn công, cắn vào vùng cổ khiến cháu bị thủng khí quản…

Ngày 27/4, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, đã chữa trị kịp thời cho bệnh nhi D.V.B (3 tuổi, trú tại Hà Tĩnh) bị chó hàng xóm tấn công, làm rách vùng cổ và thủng khí quản.

Vùng cổ cháu bé bị rách, dẫn đến thủng khí quản.

Theo đó, vào đầu tháng 4/2021, trong lúc chơi đùa, cháu D.V.B. không may bị chó hàng xóm tấn công, cắn vào vùng cổ. Ngay sau đó, cháu bé được đưa đến bệnh viện gần nhà để xử trí, cấp cứu ban đầu.

Tuy nhiên, do vết thương sâu, bé B. được chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để tiếp tục chữa trị. Tại đây, các bác sĩ nhận định vết thương vùng cổ bé B. phức tạp, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Qúa trình, nội soi khí quản ống mềm và kiểm tra vết thương, các bác sĩ xác định vết thương gây thủng khí quản, tràn khí ở vết thương. Ngay sau đó, bệnh nhi được làm sạch vết thương và khâu kín lỗ thủng khí quản.

Bác sĩ tại Khoa Tai mũi họng, bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết: “Đây là trường hợp tai nạn đặc biệt nguy hiểm khi tổn thương nằm ở khí quản, gần sát ngay bó mạch cảnh, bệnh nhi có nguy cơ tử vong cao nếu không được chẩn đoán và xử trí kịp thời”.

Sau quá trình điều trị, hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP