Tin trong tỉnh

Bé 4 tuổi bị bỏng nặng khi xông nước lá phòng COVID-19

Bất cẩn lúc xông nước lá, bé gái 4 tuổi phải nhập viện cấp cứu do bị nước nóng đổ lên người, bị bỏng nặng.

Ngày 24/2, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa tiếp nhận và điều trị cho 2 bệnh nhi bị bỏng nặng do xông nước lá để phòng bệnh.

Trước đó, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận trường hợp nữ bệnh nhi P.N.K.V. (14 tuổi, TP.Vinh) nhập viện do bị bỏng.

Sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe các bệnh nhi đã dần ổn định

Theo người thân, lo lắng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, mẹ cháu đã tham khảo trên mạng, chuẩn bị cho cháu nồi nước lá xông. Trong lúc xông, cháu bất cẩn vướng vào quai nồi. Nước lá xông vừa sôi đã đổ ụp xuống chân, khiến cháu bị bỏng.

Cũng rơi vào cảnh tương tự, ngày 22/2, chị P. (quê huyện Tân Kỳ, Nghệ An) chuẩn bị nồi nước lá để 3 con mình xông. Trong lúc xông, bé N.T.K. (4 tuổi) không may bị nồi nước đổ vào người dẫn đến bỏng nặng ở vùng ngực, đùi trái, tay trái.

Sau khi tiếp nhận, cả bé K. Và V. đều được các bác sĩ khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng tiến hành phẫu thuật cắt lọc hoại tử, ghép da tạo hình vạt che phủ, điều trị phác đồ bỏng chuyên sâu. Đến nay, sức khỏe các cháu đều đã ổn định.

Bác sĩ Thái Văn Bình - Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng cho biết, xông hơi là biện pháp điều trị theo y học cổ truyền để hạn chế lây nhiễm và phòng ngừa COVID-19. Tuy nhiên, các gia đình cần lưu ý thực hiện đúng cách, đặc biệt với đối tượng là trẻ nhỏ.

Tác giả: Cảnh Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP