Xã hội

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên tàu, thông báo tìm thân nhân không ai nhận

Cháu bé được xác định vừa sinh ra trước đó ít phút, vẫn còn dây rốn. Nhân viên đã thông báo trên tàu tìm thân nhân, tuy nhiên không có ai nhận trẻ sơ sinh này.

Ngày 31/1, UBND phường Trung Dũng, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa tiếp nhận một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên tàu SE1, Zing đưa tin.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, khi đoàn tàu SE1 chuẩn bị vào ga Biên Hòa để dừng đón, trả khách thì nhân viên phụ trách toa số 6 phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ lại gần bậc lên xuống của toa tàu.


Vụ việc được báo cho Trưởng tàu và nhân viên y tế trên tàu sơ cứu cho bé. Cháu bé được xác định vừa sinh ra trước đó ít phút, vẫn còn dây rốn. Nhân viên đã thông báo trên tàu tìm thân nhân, tuy nhiên không có ai nhận trẻ sơ sinh này.

Theo VTV thông tin, ông Lê Ngọc Huấn - trưởng tàu cho biết, ban đầu các nhân viên tưởng là bao tải mà người ta hay để rác lên tàu nhưng lại thấy động đậy. Khi kiểm tra, nhân viên đường sắt đã phát hiện một cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, được quấn bao tải, hở khuôn mặt. Cũng theo ông Huấn, các nhân viên trên tàu đã góp 1 triệu đồng, đồng thời, Trưởng tàu cắt cử hai nhân viên đường sắt ở lại, kết hợp ga Biên Hòa đưa cháu bé đến bệnh viện gần nhất chăm sóc.

Bác sĩ Huỳnh Thị Thanh, Phụ trách khoa Hồi sức tích cực sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, tình trạng bé gái sơ sinh đã ổn định, da hồng hào. Tuy nhiên, hiện bé chưa ăn được, có dấu hiệu nhiễm trùng sơ sinh. Bệnh nhi đang được điều trị kháng sinh và chăm sóc tích cực.

Tác giả: Thiên An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP