Giáo dục

Bé mầm non được cho là có hành động nhạy cảm giờ ngủ trưa: Công an vào cuộc

Huyện Kiến Thụy (Hải Phong) đã giao Công an huyện vào cuộc vụ bé trai 4 tuổi học tại một trường mầm non trên địa bàn huyện này được cho là có hành động nhạy cảm với một bé gái trong giờ ngủ trưa.

Hình ảnh được đăng lên mạng xã hội, thu hút nhiều bình luận trái chiều (ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, trao đổi với PV Dân trí tối ngày 5/6, một lãnh đạo Huyện ủy huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Huyện ủy đã giao UBND huyện làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT thành phố và UBND thành phố.

Đồng thời cũng giao Công an huyện nhanh chóng thẩm tra, xác minh và sớm có kết quả cụ thể để báo cáo Huyện ủy và thành phố.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, cháu bé mới 4 tuổi nên vụ việc cụ thể như thế nào còn phải chờ kết quả từ cơ quan Công an mới biết được.

Như Dân trí đã thông tin, một phụ huynh vừa chia sẻ lên mạng Internet clip ghi lại hình ảnh bé trai mầm non có hành động nhạy cảm với một bé gái nằm kế bên trong giờ ngủ trưa khiến nhiều phụ huynh bàng hoàng.

Theo chia sẻ của phụ huynh này, do camera của nhà trường có kết nối đến điện thoại nên khi đang mở camera xem giờ ngủ trưa của con ở trường mầm non đã vô tình phát hiện một bé trai đang có hành động nhạy cảm với một bé gái nằm kế bên.

Mặc dù hình ảnh này không xảy ra với của con mình nhưng phụ huynh này đã quyết định đăng tải với mục đích để cảnh tỉnh nhà trường cũng như các bậc cha mẹ cần có phương pháp giáo dục giới tính, cũng như quản lý tốt con trẻ ở lớp học và cả ở nhà.

Ngay sau khi đăng tải, clip trên đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và thu hút nhiều bình luận trái chiều.

Đoạn tin nhắn đang được lan truyền trên mạng Internet (Ảnh: Internet)

Nhiều ý kiến cho rằng, không nên đăng tải hình ảnh cháu bé lên mạng gây phản cảm mà nên trao đổi với nhà trường để có biện pháp giám sát, kiểm tra và ngăn chặn.

Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng, không nên để bé trai và bé gái ngủ trưa cùng một khu vực. Các cô giáo khi ra ngoài ăn trưa cũng nên cắt cử người ở lại lớp trông nom các cháu.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng cần nhắc nhở các phụ huynh phải lưu tâm, tránh không để trẻ nhìn thấy các hành vi nhạy cảm từ cha mẹ để tránh việc trẻ bắt chước.

Con theo một số phụ huynh, sự việc được cho là xảy ra vào khoảng hơn 12h ngày 2/6 tại lớp học dành cho trẻ 4 tuổi ở một trường mầm non trên địa bàn huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Hình ảnh này đã được camera của nhà trường ghi lại.

Tác giả: An Nhiên

Nguôn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP