Xã hội

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga suốt 3 ngày ở Hà Nội đã tử vong

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, em bé Nguyễn Văn An bị bỏ rơi dưới hố gas đã tử vong.

VTV24 đưa tin, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết vào khoảng 13h30 ngày hôm nay 29/06, em bé Nguyễn Văn An bị bỏ rơi dưới hố gas đã tử vong. Nguyên nhân được các bác sĩ đưa ra là do em bé đã bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết.

Suốt 3 tuần qua, Khoa Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp hội chẩn chặt chặt chẽ với bệnh viện Nhi Trung ương, các chuyên gia Anh Quốc để nỗ lực cứu chữa cho cháu bé nhưng bệnh tình của cháu bé quá nặng và không thể qua khỏi.

Hiện, UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã có mặt và làm việc với bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để làm thủ tục bàn giao cháu bé.

Em bé Nguyễn Văn An bị bỏ rơi dưới hố gas

Trước đó bé trai được Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn vào ngày 9/6. Bệnh nhi bị bỏ rơi ở một hố ga tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn vào chiều 8/6. Lúc này, bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Công an thị xã Sơn Tây sau đó đã xác minh được mẹ của bé là cô P.T.T. (sinh năm 1989, ở Hà Tĩnh). Tại cơ quan công an, người mẹ khai nhận có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Thời gian qua, sau khi vụ việc của bé An được các phương tiện truyền thông đại chúng phản ánh, nhiều nhà hảo tâm tìm đến và ngỏ ý muốn nhận bé làm con nuôi. Tuy nhiên, BV Xanh Pôn cho biết, đây là vấn đề liên quan tới pháp lý nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của bệnh viện.

Tác giả: Nguyệt Hà

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP