Giáo dục

Nghệ An: Bé trai 3 tuổi chết ở trường mầm non

Trong giờ ra chơi, một bé trai 3 tuổi ở Trường mầm non Tân Sơn, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, có biểu hiện tím tái, khó thở và qua đời vào chiều 28-1.

Trường mầm non Tân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An - nơi xảy ra sự việc - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều tối 28-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Bá Tân - chủ tịch UBND xã Tân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An - cho biết cơ quan công an đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân tử vong của một bé trai 3 tuổi xảy ra tại trường mầm non xã này.

Thông tin ban đầu, khoảng hơn 14h30 chiều cùng ngày, sau giờ nghỉ trưa, các cô giáo Trường mầm non xã Tân Sơn cho các học sinh ăn bữa ăn xế. Sau đó, các bé ra sân trường chơi.

Một lúc sau, các cô giáo phát hiện bé Đ.V.T. (học lớp 3 tuổi), bất ngờ có biểu hiện tím tái, khó thở ở khu vực sân chơi cầu trượt.

Ngay lập tức, các cô giáo đã sơ cứu bé T. rồi nhanh chóng đưa bé qua trạm y tế xã để cứu nhưng bé không qua khỏi.

Nhận được thông tin, Công an xã Tân Sơn và Công an huyện Đô Lương đã tới trường học để lấy thông tin từ các cô giáo, làm rõ nguyên nhân tử vong của bé T.

Bà Nguyễn Thị Anh Quang - phó chủ tịch UBND huyện Đô Lương - cho biết lực lượng công an đang điều tra vụ việc và sẽ có báo cáo cụ thể đến lãnh đạo huyện.

Khu vực sân chơi trong khuôn viên Trường mầm non Tân Sơn - nơi các cô giáo phát hiện bé T. có biểu hiện tím tái - Ảnh: DOÃN HÒA

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - cho hay phía Sở đã nhận được báo cáo ban đầu qua điện thoại của lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Đô Lương về vụ việc, đồng thời yêu cầu phía phòng, nhà trường tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình bé T., sớm ổn định việc dạy và học.

Được biết, bé T. là con thứ 3 trong gia đình có bốn anh chị em.

Tác giả: Doãn Hòa

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ Online

  Từ khóa: Đô Lương , bé trai , tử vong , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP