Kinh tế

Bên trong nhà máy Pin VinES hiện đại nhất Việt Nam của Vingroup ở Hà Tĩnh

Nhà máy sản xuất Pin VinES (linh kiện phụ trợ cho tổ hợp sản xuất ô tô VinFast) với quy mô giai đoạn 1 là 8ha, tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư được triển khai xây dựng vào tháng 12/2021 và đến nay cơ bản hoàn thành, dự kiến đưa vào sản xuất trong tháng 6 này.

Nhà máy sản xuất Pin VinES (linh kiện phụ trợ cho tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast) do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 12,6 ha ở Khu kinh tế Vũng Áng (TX Kỳ Anh).

Tháng 12/2021, Tập đoàn Vingroup khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất Pin VinES tại khu kinh tế Vũng Áng (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Nhà máy sẽ cung cấp pin Lithium dành cho các dòng xe ô tô điện và bus điện của VinFast. Đây là hoạt động quan trọng trong chiến lược tự chủ sản xuất pin của VinFast, đảm bảo nguồn cung đa dạng, đạt chuẩn quốc tế cho từng dòng ô tô điện của hãng xe Việt.

Chỉ sau hơn nửa năm thi công, hoàn thành nhà xưởng, Tập đoàn Vingroup đã cho lắp đặt dây chuyền sản xuất với những thiết bị, máy móc hiện đại và đến nay cơ bản hoàn thành. Dự kiến trong tháng 6/2023 đưa vào sản xuất.

Dây chuyền sản xuất pin tại Nhà máy Sản xuất Pin VinES sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu theo tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu. Với mức độ tự động cao trên 80%, đây sẽ là nhà máy sản xuất pin đầu tiên và hiện đại nhất Việt Nam.

Với mức độ tự động cao trên 80%, đây sẽ là nhà máy sản xuất pin hiện đại nhất Việt Nam, sử dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu theo tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu.

Theo các kỹ sư, hiện nhà máy đang hoàn thành việc lắp đặt và chạy thử nghiệm các hệ thống thiết bị dây chuyền và đánh giá, nghiệm thu trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.

Mọi hoạt động, lắp ráp, thử nghiệm, đánh giá nghiệm thu… bên trong nhà máy đang được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ

Theo Vingroup, việc xây dựng Nhà máy sản xuất Pin VinES đánh dấu bước đi quan trọng trong việc thực hiện chiến lược pin “3 chân kiềng” của Tập đoàn Vingroup: Mua pin từ các nhà sản xuất tốt nhất thế giới; hợp tác với các đối tác để sản xuất các pin tốt nhất thế giới; tự nghiên cứu, phát triển sản xuất pin.


Tác giả: Văn Tuân

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP