Tin trong tỉnh

Bệnh nhân 146 quê Nghệ An âm tính lần 1 với COVID-19

Trong ba bệnh nhân đang được điều trị cách ly COVID-19 tại Hà Tĩnh, bệnh nhân 146 đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 (COVID-19).

Hình minh họa

Sáng 7-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau một thời gian điều trị cách ly tại BV Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), bệnh nhân 146 đã âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân 146 (nữ, 17 tuổi, quê xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) ổn định, không ho, không sốt.

Trước đó, bệnh nhân này làm việc ở Thái Lan và có gặp bệnh nhân 122 (24 tuổi, quê Hà Tĩnh, đã được điều trị khỏi bệnh ở Đà Nẵng. Sau đó bệnh nhân 146 từ Thái Lan qua Lào rồi về quê qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và được tỉnh Hà Tĩnh đưa vào khu cách ly tập trung.

Ngày 25- 3, sau khi đưa vào để cách ly y tế và được theo dõi tại BV Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, bệnh nhân 146 được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại BV đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo ngoài điều trị cho bệnh nhân 146 còn điều trị cho bệnh nhân 210 (nữ, 26 tuổi, quê Hà Tĩnh) và bệnh nhân 238 (nữ, 17 tuổi, quê Hà Tĩnh).

Những ngày tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại cho ba nữ bệnh nhân trên.

Tác giả: Đ.Lam

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

  Từ khóa: Covid 19 , bệnh nhân , âm tính , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP