Xã hội

Bệnh nhân COVID-19 số 996 tử vong ở tuổi 28

Cách đây ít phút, Bộ Y tế đã thông báo ca tử vong thứ 31 kể từ đầu vụ dịch COVID-19. Bệnh nhân tử vong là bệnh nhân mã số 996, 28 tuổi, là bệnh nhân trẻ nhất trong số các ca tử vong thời gian qua.

Bác sĩ chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Theo thông tin từ bộ phận thường trực chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, bệnh nhân 996 là nam, 28 tuổi, địa chỉ ở Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam.

Bệnh nhân có tiền sử bạch cầu cấp dòng Lympho, suy tủy giảm 3 dòng tế bào. Thời gian qua, bệnh chuyển nặng, các chuyên gia đã tính đến truyền huyết tương có kháng thể từ bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh cho bệnh nhân, nhưng không thực hiện được do bệnh nhân ung thư cũng là nhóm loại trừ trong nghiên cứu sử dụng huyết tương điều trị.

Sáng nay 29-8, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng với chẩn đoán viêm phổi do COVID-19, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không hồi phục trên nền bạch cầu cấp dòng Lympho.

Bệnh nhân là trường hợp thứ 31 tử vong do COVID-19 trong 1 tháng qua, chưa tính 2 bệnh nhân tử vong sau khi đã có 3-4 kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên bệnh nhân tử vong ở tuổi 28 là trường hợp tử vong trẻ nhất tính trong số các ca tử vong. Trong thời gian bệnh nhân điều trị và nhiễm COVID-19, em trai bệnh nhân đến chăm sóc và cũng đã nhiễm bệnh (bệnh nhân 1020), hiện đang được cách ly, điều trị COVID-19.

"Gia đình bệnh nhân rất nghèo. Những ngày bệnh nhân 996 được xác định mắc COVID-19, em trai bị cách ly vì thuộc diện F1, ngày nào em cũng nhắn tin hỏi thăm và mong có cách gì cứu anh vì anh mới 28 tuổi, nhưng giờ thì anh mất rồi, thật buồn", một người quen của hai anh em bệnh nhân chia sẻ.

Tác giả: Lan Anh

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP