Xã hội

Bệnh nhân nghi ngờ mắc bạch hầu ở Hà Tĩnh có kết quả xét nghiệm âm tính

Ngày 11/7, kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, bệnh nhân P.H.D (sinh năm 1968, trú xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) âm tính với bệnh bạch hầu.

Trước đó, bệnh nhân P.H.D đi từ Đắk Lắk về địa phương; sau đó xuất hiện triệu chứng đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt…. Bệnh nhân đã đến Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh điều trị và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau khi xét nghiệm cận lâm sàng nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu, bệnh nhân P.H.D đã được giới thiệu chuyển lên tuyến trên để xét nghiệm khẳng định và điều trị. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương khoanh vùng kiểm soát và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ngay sau khi có ca nghi nhiễm bạch hầu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Trong thời gian chờ kết quả, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hương Khê chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; rà soát xác định các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ để triển khai khoanh vùng, cách ly; tổ chức vệ sinh môi trường tại nơi bệnh nhân sinh sống.

Tác giả: Hoàng Ngà

Nguồn tin: Báo Tin Tức

  Từ khóa: Hà Tĩnh 24h , bạch hầu , Hà Tĩnh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP