Xã hội

Bệnh nhân số 17 lần thứ hai xét nghiệm âm tính với Covid-19 sau 17 ngày điều trị

Đến trưa nay, 22-3, nữ bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) – là ca bệnh số 17 nhiễm Covid-19 đã có lần xét nghiệm thứ hai âm tính với nCoV.

Bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Thông tin từ Bộ Y tế vào trưa nay cho biết, đã có bệnh nhân thứ ba đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trải qua 2 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19 sau thời gian điều trị.

Trường hợp mới nhất này chính là bệnh nhân số 17 – cũng là ca bệnh Covid-19 đầu tiên ở Hà Nội, ca đầu tiên trong giai đoạn hai của dịch ở Việt Nam.

Sau khi trở về từ Anh và có triệu chứng bệnh, nữ bệnh nhân này được đưa vào cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào ngày 5-3, đến nay đã qua 17 ngày điều trị.

Trước đó vào ngày 21-3, 2 trong số 36 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có 2 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19 là bệnh nhân số 24 và bệnh nhân số 27. Cùng đó, 3 bệnh nhân khác tại đây đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với Covid-19, gồm: bệnh nhân số 25, bệnh nhân số 59, bệnh nhân số 72.

Kết quả xét nghiệm của một số bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế khác cũng đã âm tính 1 lần, gồm: 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, bệnh nhân số 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Riêng 2 trường hợp bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện vẫn đang được tổ chuyên gia hàng đầu của Bộ Y tế hội chẩn liên tục, theo dõi sát sao.

Tác giả: Duy Tiến

Nguồn tin: anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP