Trong nước

Bị cách chức, cựu chủ tịch huyện Kon Plông xin nghỉ hưu trước tuổi

UBND huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum thông tin vừa có quyết định về việc cho một công chức nghỉ hưu trước tuổi trong điều kiện lao động bình thường.

Ông Đặng Thanh Nam khi còn đương nhiệm chức chủ tịch UBND huyện Kon Plông - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Ngày 16-2, lãnh đạo UBND huyện Kon Plông cho biết đơn vị đã ra quyết định để ông Đặng Thanh Nam (56 tuổi) - cựu phó bí thư Huyện ủy, cựu chủ tịch UBND huyện - nghỉ hưu trước tuổi.

Vừa qua do mắc phải một số sai phạm, ông Nam bị cách tất cả chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 và cách luôn chức chủ tịch UBND huyện Kon Plông. Ông này sau đó chuyển xuống làm công chức Văn phòng HĐND và UBND huyện Kon Plông.

Ông Nam sau đó đã có nguyện vọng xin nghỉ hưu trước tuổi. Trên cơ sở đơn xin nghỉ của ông Nam, UBND huyện Kon Plông ra quyết định cho nghỉ hưu trước tuổi trong điều kiện lao động bình thường.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khi còn đương nhiệm phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Kon Plông, ông Đặng Thanh Nam trực tiếp chỉ đạo, giải quyết, xử lý và để xảy ra nhiều sai phạm trong lĩnh vực đất đai, đầu tư xây dựng.

Cụ thể, năm 2019, HĐND huyện Kon Plông ban hành nghị quyết bổ sung danh mục và phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông. Dự án có quy mô 21,3ha. Tuy nhiên, qua xác minh, kiểm tra thì dự án có 6,01ha rừng (trong đó rừng tự nhiên 5,75ha, rừng trồng 0,26ha).

Đến tháng 5-2021, UBND huyện Kon Plông có tờ trình gửi UBND tỉnh Kon Tum, Sở TN&MT và Sở NN&PTNT xin chuyển mục đích sử dụng hơn 6,3ha. Khi các thủ tục pháp lý chưa được hoàn thiện thì một số diện tích tại khu vực này đã bị san ủi để làm đường giao thông dự án.

Ông Đặng Thanh Nam cũng đã ký 5 quyết định giao đất quy hoạch là các khu biệt thự không thông qua đấu giá. Những lô đất này có diện tích 300m2 đất ở, thời hạn sử dụng lâu dài. Ngay sau đó, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc.

Trước những sai phạm trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Kon Plông nhiệm kỳ 2015-2020 và cách tất cả chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Đặng Thanh Nam.

UBND tỉnh Kon Tum cũng ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức chủ tịch UBND huyện Kon Plông nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Đặng Thanh Nam.

Tác giả: Đình Cương

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP