Thể thao

Bị chê bảo thủ, HLV Park Hang Seo đáp trả

HLV Park Hang Seo đáp lại những quan điểm cho rằng ông bảo thủ trong chiến thuật và cách vận hành đội bóng.

"Đội tuyển Việt Nam có lúc thành công, có lúc thất bại. Có những phê phán, chỉ trích từ chuyên gia, lãnh đạo CLB về việc tôi vận hành đội bóng, chiến thuật bảo thủ. Với dàn cầu thủ hiện nay, tôi tin chiến thuật mình đưa ra là phù hợp nhất", HLV Park Hang Seo nói trong buổi họp báo trước trận giao hữu với Philippines.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đối mặt với nhiều lời chê bai, chỉ trích sau khi đội tuyển Việt Nam không có thành tích tốt ở AFF Cup 2020 cũng như những trận thua liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022. Từ đầu năm nay, HLV Park Hang Seo có những động thái làm mới đội tuyển Việt Nam về nhân sự và chiến thuật để hướng tới AFF Cup 2022 - giải đấu cuối cùng trước khi ông hết hợp đồng.

HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo trước trận giao hữu gặp Philippines


"Các cầu thủ hiểu, phù hợp và chơi tốt nhất với những sơ đồ mà chúng tôi chuẩn bị trong thời gian qua", HLV Park Hang Seo nói thêm.

"Chúng ta muốn có lối chơi đẹp. Chơi đẹp mà kết quả tốt thì quá tuyệt vời. Nhưng, chơi đẹp mà thua thì ai chịu trách nhiệm? Bóng đá có 2 mặt. Chọn con đường vừa chơi đẹp, vừa có kết quả tốt là lý tưởng. Chơi đẹp nhưng kết quả xấu thì HLV phải chịu trách nhiệm cuối cùng".

HLV Park Hang Seo cách đây chưa lâu từng nêu quan điểm rằng các cầu thủ, huấn luyện viên Việt Nam nên xem World Cup để cập nhật xu hướng chiến thuật của bóng đá thế giới. Sau khi giải đấu kết thúc, FIFA cũng có báo cáo kỹ thuật công khai, phản ánh về thay đổi chiến thuật của các đội.

Dù vậy, theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam khó có thể áp dụng ngay những điều đó mà cách hiệu quả nhất vẫn là xây dựng lối chơi theo phong cách riêng phù hợp.

"Chiến thuật của các đội ở World Cup áp dụng cho chúng ta ngay bây giờ rất khó. Các cầu thủ xem và học được rất nhiều điều để tích lũy thành bí kíp của mình. Áp dụng lối chơi mới trong ngày một ngày hai không dễ", HLV Park Hang Seo nói.

"Thay đổi theo bóng đá hiện đại rất cần thiết nhưng bóng đá Việt Nam cần đi theo bản sắc riêng, dựa trên môi trường, đặc tính, tập quán, thói quen để chọn phương án phù hợp nhất. Ví dụ, bóng đá thế giới có một số đội chơi bóng dài, nếu áp dụng lối chơi này cho bóng đá Việt Nam thì khó vì thể hình, thể lực không đáp ứng. Các cầu thủ của ta có lợi thế ở khả năng chơi bóng ngắn".

Tác giả: MINH ANH

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: bảo thủ , HLV Park Hang Seo

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP