Cuộc sống

Bị chồng chê, tôi rút 100 triệu định đi làm đẹp nhưng rồi lại do dự

Tôi do dự bước vào cửa hàng quần áo, xem qua một lượt rồi lại đi ra.

10 năm nay, tôi luôn sống hết lòng vì gia đình. Tôi tiết kiệm tối đa các khoản chi tiêu cho bản thân chỉ để dành dụm, vun vén cho chồng con. Hiện tại, kinh tế trong nhà tôi khá ổn định. Tôi cũng có khoảng 500 triệu tiền tiết kiệm gửi ngân hàng.

Cứ tưởng lo liệu chuyện gia đình ổn thỏa, được nhà chồng khen ngợi thì chồng phải trân trọng tôi. Nhưng không, hôm trước, lúc ăn cơm, chồng vô tình buông lời chê bai vợ khiến tôi đau khổ và tổn thương. Anh nửa đùa nửa thật bảo tôi mới hơn 30 mà nhìn cứ như 40 tuổi, nếp nhăn đầy mặt, quần áo cũng mặc đi mặc lại có vài bộ đến phát chán.

Tôi ngượng nghịu bảo có bao nhiêu tiền, tôi đều dành dụm để lo cho chồng con rồi, anh còn đòi hỏi gì nữa? Bất ngờ, chồng bảo tôi phải biết trau chuốt bản thân nữa, đừng để người ta đánh giá anh keo kiệt với vợ con.

Hôm thứ 3, sau khi ăn cơm trưa xong, tôi xin nghỉ buổi chiều rồi đến thẳng ngân hàng để rút 100 triệu. Lời nói của chồng cứ vang trong đầu khiến tôi rất khó chịu và đau khổ.

Có tiền rồi, tôi đi dạo vài vòng những cửa hàng thời trang lớn ở thành phố. Nhưng vào cửa hàng nào, tôi cũng nhìn qua một lượt rồi đi ra vì giá tiền một bộ quần áo quá mắc. Ngay cả đồ lót cũng có giá bạc triệu, một số tiền quá lớn so với tưởng tượng của tôi.

Thế rồi tôi lại đi vào chợ. Nhưng rõ ràng, hàng chợ so với hàng hiệu là một sự chênh lệch quá lớn. Cuối cùng, tôi trở về tay không, 100 triệu vẫn còn nguyên trong túi xách. Bị chồng chê, tôi vừa muốn tân trang lại chính bản thân mình, vừa không biết nên bắt đầu từ đâu. Hơn nữa, nếu bỏ mấy triệu (gần bằng cả tháng lương) chỉ để mua một bộ quần áo, tôi thấy xót tiền quá. Mong các chị em cho tôi lời khuyên.

Tác giả: Mỹ Hạnh

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP