Trong nước

Bị kỷ luật, Chủ tịch xã ở Hà Tĩnh bỏ việc hơn 1 tháng

Sau khi bị kỷ luật, ông Mai Văn Lý - Chủ tịch UBND xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã không đến nhiệm sở để làm việc hơn 1 tháng.

Ngày 9/3, thông tin với báo chí, ông Lê Anh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân cho biết, đã nắm được sự việc ông Mai Văn Lý - Chủ tịch UBND xã Xuân Liên không đến nhiệm sở để làm việc và giao Phòng Nội vụ gọi ông Lý lên làm việc.

"Nếu trường hợp ông Mai Văn Lý không đến hoặc tiếp tục tái phạm thì Huyện sẽ đình chỉ. Đến khoảng tháng 4 sẽ có quyết định cho nghỉ việc", ông Dũng nói.

Trụ sở UBND xã Xuân Liên. (Ảnh: CTV)


Trước đó, nhiều người dân tại xã Xuân Liên đến trụ sở để giải quyết công việc, tuy nhiên sau nhiều lần đến nhiệm sở vẫn không gặp được chủ tịch UBND xã. Nguyên nhân là do ông Lý không đến trụ sở để làm việc, tiếp dân.

Ông Mai Anh Lý bị kỷ luật cảnh cáo hồi tháng 11/2022 vì đã vi phạm các quy định về nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị gây hậu quả nghiêm trọng. Cùng bị kỷ luật là bà Hoàng Thị Tâm - Phó chủ tịch UBND xã Xuân Liên.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Nghi Xuân thông tin, hiện ông Mai Anh Lý đang trong trạng thái chuẩn bị nghỉ nên không tập trung làm việc.

“Sáng nay (9/3), tôi đã gọi điện nhắc nhở ông Lý phải đến làm việc. Tháng 2 vừa rồi chúng tôi nắm được phản ánh và xuống kiểm tra thì không thấy ông Lý ở cơ quan nên đã lập biên bản nhắc nhở", lãnh đạo Phòng nội vụ nói thêm.

Tác giả: TRỌNG TÙNG

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP