Thể thao

Bị nợ lương 8 tháng, cầu thủ Than Quảng Ninh phải ngửa tay xin tiền vợ

Các cầu thủ Than Quảng Ninh phải sống trong cảnh vợ nuôi, đi vay để trang trải chi tiêu trong nhiều tháng bị nợ lương, thưởng.

CLB Than Quảng Ninh bị cầu thủ tố nợ lương 8 tháng. Tiền thưởng trận thắng từ cuối mùa giải 2019 đến nay và cả tiền lót tay, theo hợp đồng, cũng chưa được thanh toán cho các cầu thủ. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài khiến họ, kể cả là ngôi sao có thu nhập cao, gia cảnh tốt, cũng đến lúc phải khốn đốn vì chuyện tiền nong.

Cầu thủ Than Quảng Ninh đình công để đòi lương.

Nhiều cầu thủ của đội bóng đất mỏ đã ra đi sau khi mùa giải 2020 kết thúc. Một số khác có cơ hội chuyển sang CLB mới nhưng vẫn lựa chọn ở lại. Những người đang gắn bó với Than Quảng Ninh ở thời điểm này vẫn phải chịu cảnh không có thu nhập từ CLB.

Ho phải tự xoay sở các nguồn khác, chấp nhận sống bằng tiền gia đình, ngay cả những cầu thủ thuộc hàng sao số. Nguyễn Hải Huy có lúc phải cầm tiền mẹ vợ cho để tiêu vặt. Mạc Hồng Quân chi tiêu bằng tiền của bà xã Kỳ Hân gửi từ Séc.

Hậu vệ Dương Văn Khoa thiếu tiền đóng học phí cho con. Anh cầu cứu ban lãnh đạo CLB nhưng cũng chẳng được giải quyết, sau đó phải vay tiền mẹ. Những cầu thủ trẻ, gia đình không có điều kiện, lại càng khó khăn hơn. Có người đến đôi giày thi đấu cũng phải đi mua chịu.

"Vợ đòi lương tôi suốt nhưng CLB chưa trả nên tôi cũng không biết phải làm sao, vì không chỉ có mỗi gia đình tôi mà còn có các gia đình khác của các cầu thủ trong CLB Than Quảng Ninh đều như vậy, nên vợ tôi cũng hiểu và thông cảm. Tôi và gia đình không có tiền chi tiêu nên đành phải vay tiền của ông bà ngoại, ông bà nội để trang trải cuộc sống", tiền vệ Hải Huy chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Kỳ Hân, vợ của Mạc Hồng Quân, chia sẻ trên mạng xã hội: "Mỗi cầu thủ đều là đàn ông và là trụ cột của gia đình, thế mà bây giờ họ phải xòe tay xin tiền vợ, thậm chí tiền mẹ vợ... làm cho họ cảm thấy có phần mủi lòng và xấu hổ với gia đình.

Bóng đá là đam mê, cơ mà đam mê cũng phải cơm áo gạo tiền nữa, chứ 2 chữ đam mê không nuôi nổi 1 gia đình. Còn có những anh em cầu thủ phải đi vay lãi để sống qua ngày tháng thế mới khổ".

Bị nợ lương đến hơn nửa năm, Mạc Hồng Quân và các đồng đội vẫn thể hiện tinh thần chuyên nghiệp đáng nể. Họ vẫn tập luyện và thi đấu, thậm chí là đá tốt. Than Quảng Ninh đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng V-League 2021, chỉ kém Hoàng Anh Gia Lai.

Tuy nhiên, các cầu thủ của đội bóng đất mỏ cũng đến lúc phải đình công. Họ đã bỏ tập một lần cách đây hai tuần, đến sân nhưng chỉ ngồi trên khán đài. Đến hôm qua (9/4), Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Hải Huy... và cả những người đã rời đội bóng như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh đồng loạt đăng tâm thư cầu cứu lãnh đạo tỉnh.

Than Quảng Ninh đang xếp nhì bảng V-League 2021.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh tuyên bố sẽ bỏ V-League 2021 nếu không được giải quyết vấn đề nợ lương, thưởng. Họ không di chuyển đến Hà Nội để chuẩn bị cho vòng 9. Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú nói đùa trên mạng xã hội rằng đối thủ Hà Nội FC cứ chia quân ra mà tự đá.

Tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định chi thưởng 500 triệu đồng cho đội bóng. Dẫu vậy, số tiền này nếu được giải ngân kịp có lẽ cũng chỉ đủ để giải quyết tạm thời, chẳng thấm vào đâu so với nhiều tỷ đồng tiền lương, thưởng còn nợ.

Tác giả: MINH NGỌC

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: nợ lương , Than Quảng Ninh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP