Pháp luật

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì livestream trên mạng xã hội báo chốt công an đo nồng độ cồn

Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa phạt một người đàn ông 7,5 triệu đồng, vì livestream trên mạng xã hội báo chốt công an đo nồng độ cồn.

Ông T.V.Đ. được công an mời làm việc, sau khi livestream thông báo chốt đo nồng độ cồn của cảnh sát giao thông - Ảnh: S.T.

Ngày 4-3, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.V.Đ. (54 tuổi, trú tại thị trấn Hoàn Lão, Bố Trạch), vì hành vi livestream trên mạng xã hội để báo chốt công an kiểm tra nồng độ cồn.

Mức phạt mà người này phải nhận là 7,5 triệu đồng.

Trước đó, Công an huyện Bố Trạch phát hiện trên mạng xã hội Facebook có tài khoản mang tên T.Đ. phát trực tiếp hình ảnh tổ cảnh sát giao thông Công an huyện đang lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên tỉnh lộ 561.

Nội dung video phát trực tiếp thông báo: "Đang có cảnh sát giao thông làm việc". Đoạn phát trực tiếp này dài khoảng 31 phút.

Đoạn video này đã được nhiều người theo dõi trực tiếp và tham gia bình luận. Thông tin về chốt đo nồng độ cồn cũng được nhiều người cập nhật và tìm cách tránh.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định tài khoản phát trực tiếp là của ông T.V.Đ..

Quá trình làm việc, ông T.V.Đ. cũng thừa nhận hành vi của mình là sai và tự giác xóa bỏ đoạn video còn lưu trên Facebook.

Theo Công an huyện Bố Trạch, hành vi báo chốt cảnh sát giao thông tạo điều kiện cho một số người sau khi sử dụng rượu bia, chất kích thích vẫn điều khiển phương tiện… dẫn tới nguy cơ tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông.

Ngoài ra, hành vi này còn tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng cấm, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật tránh được sự tuần tra, kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông.

Tác giả: Quốc Nam

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP