Pháp luật

Bị phạt vì không đội mũ bảo hiểm, người đàn ông lên mạng xã hội dọa bắn Trưởng Công an xã

Sau khi bị xử phạt về lỗi vi phạm giao thông, do bực tức nên người đàn ông này đã lên mạng xã hội dọa bắn Trưởng Công an xã. Kết quả là người này tiếp tục bị mời đến trụ sở làm việc và bị xử phạt hành chính.

Công an huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh) mới đây đã tiến hành xử phạt hành chính đối với Triệu Đức Giang (SN 1984, trú tại thôn Bãi Liêu, xã Lương Mông, huyện Ba Chẽ) về hành vi sử dụng mạng xã hội facebook để xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín người khác.

Triệu Đức Giang làm việc với cơ quan chức năng

Trước đó vào ngày 16/11, cơ quan chức năng phát hiện tài khoản Facebook có tên “Giang Triệu” đăng tải một số bài viết xúc phạm nhân phẩm và đe dọa dùng súng bắn ông Bàn Minh Hải (Trưởng Công xã Lương Mông).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định chủ tài khoản Facebook kể trên là Triệu Đức Giang. Người đàn ông này sau đó đã được mời đến trụ sở cơ quan điều tra để làm việc.

Tại đây, Giang khai nhận, vào ngày 12/11, khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm thì bị Công an xã Lương Mông xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 250.000 đồng.

Do quá bức xúc với việc bị xử phạt, người này sau đó đã sử dụng tài khoản mạng xã hội có tên “Giang Triệu” đăng bài viết và bình luận với nội dung xúc phạm nhân phẩm và đe dọa ông Bàn Minh Hải – Trưởng Công an xã Lương Mông.

Công an huyện Ba Chẽ xác định, nội dung bài viết và bình luận của Giang đã vi phạm tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Căn cứ lời khai của đối tượng và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện Ba Chẽ đã tham mưu, đề xuất Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt hành chính đối với Triệu Đức Giang về hành vi cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín danh dự, nhân phẩm cá nhân, với số tiền 5 triệu đồng.

Tác giả: Nhật Minh - CTV

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP