Trong nước

Bí thư Đảng ủy xã "mất tích" 2 tháng... bị đề nghị kỷ luật (!)

Bí thư Đảng ủy xã tự ý bỏ nhiệm sở hơn 2 tháng qua, đã bị đề nghị kỷ luật với mức khai trừ ra khỏi Đảng.

Sáng 29-6, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) - cho biết đang thực hiện các quy trình để xem xét kỷ luật đối với ông Lương Thanh Tấn - Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa.

Trụ sở UBND xã Văn Hóa - ảnh Hoàng Phúc

Ông Lương Thanh Tấn - là nhân vật mà Báo Người Lao Động từng phản ánh về việc ông này tự ý bỏ nhiệm sở, mất tích bí ẩn nghi vướng nợ nần.

Cụ thể, UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa đã thông báo kết luận kiểm tra và tổ chức kiểm điểm tại Đảng bộ xã Văn Hóa, để Đảng bộ xã bỏ phiếu đề nghị xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Lương Thanh Tấn.

Qua xem xét khuyết điểm và vi phạm của ông Lương Thanh Tấn, UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa đề xuất mức kỷ luật cao nhất là khai trừ khỏi Đảng.

"Hiện UBKT Huyện ủy đã thông báo kết luận và đang tiến hành tổ chức kiểm điểm theo đúng quy trình. Khi nào Ban Thường vụ Huyện ủy biểu quyết xong sẽ ban hành thông báo quyết định" - lãnh đạo UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa cho hay.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa cũng đã quyết định thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa đối với ông Lương Thanh Tấn. Đồng thời giao HĐND huyện Tuyên Hóa thực hiện các bước tiếp theo để miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông này.

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online thông tin, ông Lương Thanh Tấn bất ngờ có đơn gửi Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa xin thôi việc. Tuy chưa có ý kiến của Huyện ủy Tuyên Hóa nhưng từ hôm 18-4 đến nay, ông Tấn không đến trụ sở UBND xã làm việc như mọi khi.

Dư luận địa phương cho rằng sở dĩ ông Lương Thanh Tấn xin nghỉ việc và " mất tích " bí ẩn vì có liên quan đến khoản nợ nần khá lớn.

Sau sự cố này, ông Nguyễn Tiến Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Văn Hóa - được giao phụ trách giải quyết các công việc liên quan đến công tác Đảng tại địa phương.

Tác giả: Hoàng Phúc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP