Thể thao

Bị tước chức vô địch vì ăn mừng phản cảm, U18 Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi

Trong trận chung kết giải Panda Cup 2019, Panda Cup 2019U18 Hàn Quốc thắng chủ nhà Trung Quốc để lên ngôi vô địch. Mặc dù vậy, sau khi nhận cúp, cầu thủ của U18 Hàn Quốc đã có hành vi chụp ảnh khiếm nhã khi đặt chân lên cúp vô địch.

Hành động phản cảm của cầu thủ U18 Hàn Quốc

Bức ảnh trên ngay lập tức đã tạo nên làn sóng phản đối dữ dội từ người hâm mộ Trung Quốc. Họ cho rằng cầu thủ U18 Hàn Quốc đã thiếu tôn trọng nước chủ nhà. Ban tổ chức đã nhanh chóng vào cuộc.

Trong thông báo, Ban tổ chức cáo buộc những cầu thủ U18 Hàn Quốc đã có hành vi không đúng đắn, thể hiện sự xúc phạm nghiêm trọng. Do đó, họ đã quyết định tước chức vô địch của U18 Hàn Quốc.

Không những vậy, toàn đội U18 Hàn Quốc đã phải cúi đầu xin lỗi nước chủ nhà Trung Quốc vì hành động thiếu suy nghĩ trên. Phát biểu trước báo giới, HLV U18 Hàn Quốc nói: “Trước hết, tôi xin lỗi vì hành động thiếu suy nghĩ của các cầu thủ. Chúng tôi đã mắc phải sai lầm lớn”.

Toàn đội U18 Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi

Sau đó, HLV này đã trực tiếp đăng đàn để phát biểu bằng tiếng Anh: “Chúng tôi thực sự xin lỗi vì sai lầm của mình. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi nghiêm túc tới đội U18 Trung Quốc và những người dân đất nước này. Chúng tôi hy vọng sẽ giữ mối quan hệ tốt giữa CFA (Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc) và KFA (Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc)”.

Mặc dù vậy, Ban tổ chức giải vẫn không chấp nhận lời xin lỗi từ đội U18 Hàn Quốc. Họ tuyên bố: “Lời xin lỗi từ phía Hàn Quốc là không đủ. Chúng tôi đã quyết định tước chức vô địch của U18 Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ không bao giờ mời đội Hàn Quốc tham dự giải nữa. Những người vi phạm đạo đức, tinh thần thể thao sẽ không được chào đón tham dự”.

Tác giả: H.Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP