Tin trong tỉnh

Bị xử phạt vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sản xuất

Một người dân ở huyện Nghĩa Đàn tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sản xuất và xây dựng trái phép nhà xưởng chế biến tinh bột sắn vừa bị UBND huyện xử phạt 40 triệu đồng.

Xưởng chế biến tinh bột sắn của gia đình ông Nguyễn Hồng ở xóm Lĩnh Khánh, xã Nghĩa Khánh. Ảnh: Nghĩa Minh

Vừa qua, UBND huyện Nghĩa Đàn đã ra Quyết định số 3630/QĐ - UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính với 2 hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất rừng sản xuất sang đất phi nông nghiệp và xây dựng trái phép đối với ông Nguyễn Hồng Phúc (trú xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn) 40 triệu đồng.

Trước đó, từ năm 2015, ông Nguyễn Hồng Phúc đã xây dựng nhà xưởng chế biến tinh bột sắn tại xóm Lĩnh Khánh, xã Nghĩa Khánh (thuộc thửa đất 745, tờ bản đồ số 01, loại đất là đất rừng sản xuất). Thửa đất này của gia đình ông Phúc được nhà nước giao.

Trong thời gian đó, ông Nguyễn Hồng Phúc đã lập hồ sơ xin chủ trương đầu tư nhà xưởng chế biến tinh bột sắn nhưng không được chấp thuận với lý do trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn không quy hoạch vùng nguyên liệu trồng sắn nên không được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng ý.

Khi xưởng chế biến tinh bột sắn đi vào hoạt động, UBND huyện Nghĩa Đàn, các cơ quan chức năng đã nhiều lần kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ông Nguyễn Hồng Phúc dừng ngay các hoạt động sản xuất đến khi hoàn thành các thủ tục theo quy định.

Tuy nhiên, đến mùa thu hoạch sắn thì xưởng chế biến tinh bột sắn của ông Nguyễn Hồng Phúc vẫn tiếp tục hoạt động.

Tác giả: Nghĩa Minh

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP