Giải trí

Bia mộ của Lam Khiết Anh bị vấy bẩn, không người thăm nom

Tro cốt của Lam Khiết Anh được đặt tại khu nghĩa trang gần biển ở Hong Kong. Khán giả tới thăm mộ nữ diễn viên quá cố bức xúc khi bia mộ bị vấy bẩn, không người dọn.

Theo QQ, sau khi qua đời, Lam Khiết Anh đã được hỏa táng. Tro cốt của cô được đặt tại khu nghĩa trang dành cho người theo đạo Thiên Chúa. Nơi an nghỉ nữ diễn viên nổi tiếng một thời đơn giản với bia mộ và một lọ hoa nhỏ.

QQ cho biết mới đây, những khán giả tới viếng mộ Lam Khiết Anh bàng hoàng khi chứng kiến khu tưởng nhớ cô bị vấy bẩn, lộn xộn, không người dọn dẹp.

Trịnh Công Sơn

Theo miêu tả, những dòng chữ trên bia mộ đã bị ố đen. Nhiều chữ viết trên bia đã bị làm mờ. Xung quanh bia mộ là những vết bẩn do tàn nến để lâu.

“Thậm chí, chúng tôi còn thấy có rác vứt bừa bãi ở gần bia mộ. Phía trần cũng có nhiều vết bẩn đen trắng. Những tháng qua, chắc chắn Lam Khiết Anh không có người tới thăm”, một khán giả chia sẻ trên QQ.

Trên Weibo, nhiều cư dân mạng bức xúc vì những hình ảnh này. “Tức đến phát run”, “Khu nghĩa trang dành cho người theo đạo Thiên Chúa cấm dâng hương. Nhìn những vết bẩn ở bia mộ cho thấy đã có ai đó đốt nhang, nến bừa bãi. Đây là những hành động đáng lên án”, các bình luận tức giận trên mạng xã hội được chia sẻ.

Nhiều khán giả cho biết họ rất buồn khi chứng kiến cảnh Lam Khiết Anh bị quên lãng chỉ vài tháng sau khi qua đời.

Tường bị cháy đen, nhiều tàn thuốc và nến loang lổ ở nơi tưởng nhớ Lam Khiết Anh.

Hiện, gia đình Lam Khiết Anh chưa lên tiếng về những chỉ trích từ cư dân mạng. Sinh thời, nữ diễn viên không có nhiều người thân. Ngày đưa tang cô chỉ có chị gái và 4,5 người họ hàng có mặt.

Lam Khiết Anh sinh năm 1963 tại Hong Kong. Thập niên 1980, cô là tuyệt sắc màn ảnh Hong Kong. Những bộ phim cô tham gia đều được xếp vào hàng kinh điển của TVB như Đại thời đại hay Nghĩa bất dung tình, Chân mạng thiên tử…

Giai đoạn cuối đời, Lam Khiết Anh sống cảnh túng thiếu, cô độc. Cô không có thu nhập, phải dựa vào trợ cấp từ xã hội. Hồi năm 2017, Lam Khiết Anh phát hiện có khối u ở tử cung. Nhưng do thiếu tiền phẫu thuật, cô cũng đành buông xuôi mặc kệ bệnh tật.

Trong lễ trao giải Kim Tượng 2019, ban tổ chức và nghệ sĩ Hong Kong tưởng nhớ Lam Khiết Anh cùng với nhà văn Kim Dung.

Hôm 3/11/2018, cảnh sát xác nhận nữ diễn viên chết tại nhà riêng sau khi ngã ở phòng vệ sinh, hưởng dương 55 tuổi. Ngày hỏa táng, quan tài của nữ diễn viên được phủ khăn trắng.

Tại lễ trao giải điện ảnh Kim Tượng Hong Kong lần thứ 38 diễn ra hôm 14/4, ban tổ chức đã dành những phút mặc niệm để tưởng nhớ nhà văn Kim Dung và nữ diễn viên Lam Khiết Anh. Lam Khiết Anh được ca ngợi là biểu tượng một thời của điện ảnh Hong Kong thời vàng son.

Tác giả: Hiểu Nguyệt

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP