Pháp luật

Bình Định: Tạm giam nguyên nữ cán bộ công an lừa đảo tiền tỉ

Trong thời gian công tác, nữ cán bộ công an nói cơ quan mình đang cần tiền để giải quyết công việc nên vay của nhiều người dân với số tiền hàng tỉ đồng rồi chiếm đoạt luôn.

Chiều 29-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định xác nhận đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Thị Thanh Nguyệt (SN 1981; ngụ thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước khi bị bắt giam, Nguyệt là cán bộ kế toán Công an huyện Tuy Phước.

Thông tin ban đầu, thời điểm năm 2015 - 2017, khi còn công tác tại Công an huyện Tuy Phước, Nguyệt bịa ra chuyện cơ quan mình đang cần tiền để giải quyết công việc nên hỏi vay tiền của nhiều người ở địa phương và TP Quy Nhơn. Qua đó, nhiều người đã cho Nguyệt vay với số tiền hàng tỉ đồng. Sau khi vay tiền xong, Nguyệt chiếm đoạt luôn, không trả nên nhiều người đã làm đơn tố cáo Nguyệt đến các cơ quan chức năng. Ngoài ra, Nguyệt còn làm giả nhiều thẻ ngành công an để thế chấp vay tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt.

Được biết, trước khi bị khởi tố, Nguyệt đã bị Bộ Công an tước danh hiệu công an nhân dân.

Tác giả: Đức Anh

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP