Xã hội

Bình Thuận có ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng, là bác sĩ khoa Sản

Ca nghi mắc COVID-19 ở Bình Thuận là nữ bác sĩ 38 tuổi, mới nhận việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Đây là ca dương tính đầu tiên Bình Thuận ghi nhận trong đợt dịch này. Hiện trường hợp này Bộ Y tế chưa công bố, được xem là ca nghi nhiễm.

Ngày 24/6, ông Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, đã ký thông báo tạm ngưng tiếp nhận khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận và phong tỏa Khoa Sản của bệnh viện từ 0h ngày 24/6.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh rà soát toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị, nếu phát hiện có bệnh nhân đã khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 14/6 đến 23/6 lập danh sách, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly theo quy định. Không thực hiện chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 24/6.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân trong 3 ngày.

Theo thông tin ban đầu, chiều 13/6, nữ bác sĩ bắt xe khách từ Đồng Nai về nhà tại xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Cô tiếp xúc với 5 người trong nhà gồm mẹ, chồng, con trai, con gái và em gái.

Hôm sau, cô bắt xe khách từ Tuy Phong vào Phan Thiết để nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, có tiếp xúc với bệnh nhân và đồng nghiệp trong Khoa Sản.

Ngày 16/6, nữ bác sĩ được tiêm vắc xin tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, sau đó có dấu hiệu ớn lạnh, sốt nhẹ.

Hai ngày sau, ca này có triệu chứng ho khan, có đàm, tức ngực. Sau đó, cô có bắt xe Grab đi mua thuốc tại nhà thuốc Trường Giang, tiếp xúc với hai nhân viên nhà thuốc có đeo khẩu trang.

Hiện nhà thuốc Trường Giang và chung cư Văn Thánh (phường Phú Tài, Phan Thiết), nơi nữ bác sĩ lưu trú, cũng đã bị phong tỏa.

Đây là ca dương tính đầu tiên Bình Thuận ghi nhận trong đợt dịch này. Hiện trường hợp này Bộ Y tế chưa công bố, được xem là ca nghi nhiễm. Trong đợt dịch tháng 3/2020, Bình Thuận ghi nhận 9 ca COVID-19.

Tác giả: Duy Quang

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP