Trong nước

Bộ Công an mở đợt cao điểm, CSGT cùng CSHS ngăn chặn đua xe

Dịp Quốc khánh 2/9, Bộ Công an mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, các lực lượng cảnh sát phối hợp ngăn chặn đua xe, gây rối trật tự.

Dịp Quốc khánh 2/9, Bộ Công an mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, các lực lượng cảnh sát phối hợp ngăn chặn đua xe, gây rối trật tự.

Bộ Công an vừa có kế hoạch yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương mở tháng cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Quốc khánh 2/9 nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân được thông suốt, an toàn; kiềm chế tai nạn giao thông và không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, các vụ liên quan đến phương tiện chở khách. Cùng với đó, nhằm giảm ùn tắc giao thông, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

Theo kế hoạch, công an các đơn vị, địa phương, nòng cốt là lực lượng CSGT sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm trật tự ATGT và trật tự xã hội.

Cụ thể, trên đường bộ sẽ tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển xe ôtô chở khách, ôtô tải, xe vận tải container, xe taxi, xe mô tô... Tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, như: chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh, vượt không đúng quy định; chở hàng quá khổ, quá tải, chở quá số người quy định, chở vật liệu để rơi vãi, vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, sử dụng phương tiện quá niên hạn..

Đối với phương tiện chở khách, lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm soát ngay tại nơi xuất phát, kiên quyết không cho xuất bến các trường hợp không đảm bảo an toàn vận tải khách.

Theo kế hoạch sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của lực lượng CSGT phối hợp với Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động xử lý vi phạm trật tự ATGT, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn vi phạm pháp luật hình sự, các đối tượng manh động, chống đối, đua xe và tổ chức đua xe trái phép, tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng.

Trên các tuyến cao tốc, CSGT sẽ kết hợp giữa kiểm soát cơ động với sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và hệ thống giám sát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, dừng đỗ, đón trả khách không đúng quy định…; phối hợp với cơ quan quản lý đường cao tốc kịp thời giải quyết không để ùn tắc giao thông xảy ra, nhất là tại khu vực trạm thu phí và cửa ngõ ra, vào thành phố lớn.

Trên đường sắt, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn chạy tàu của nhân viên đường sắt; việc chấp hành quy định về phòng, chống cháy nổ; tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật công trình và thiết bị đường sắt, phương tiện giao thông đường sắt. Tổ chức lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông tại các đường ngang dân sinh, đường ngang không có cảnh giới; bảo đảm an ninh, trật tự trong khu vực ga.

Yêu cầu đặt ra với cán bộ, chiến sỹ trong quá thực hiện nhiệm vụ phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình và chế độ công tác, ứng xử có văn hoá khi tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân.

Tác giả: Anh Thư

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP