Đẹp

Bơ đậu phộng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Không chỉ là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng bơ đậu phộng còn có nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe trong đó có giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ngăn ngừa tiểu đường...

Bơ đậu phộng là một thực phẩm lành mạnh vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon. Nó cũng chứa nhiều chất đạm và các loại dầu có lợi cho sức khỏe như ngăn ngừa bệnh tim, ngăn ngừa tiểu đường. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của bơ đậu phộng:

Giảm nguy cơ ung thư vú. Protein tự nhiên và chất béo tự nhiên trong đậu phộng có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về vú như ung thư. Bơ đậu phộng chứa B-sitosterol, một loại phytosterol có khả năng chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Giảm cân: Bơ đậu phộng là một nguồn protein, chất xơ và dinh dưỡng tuyệt vời. Nó không làm thay đổi lượng đường trong máu và cũng cung cấp cho cơ thể bạn các yếu tố lành mạnh. Tiêu thụ 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 2 lần mỗi tuần có thể dẫn đến giảm cân.

Giảm mức độ căng thẳng: Bơ động vật chứa một sterol thực vật - được gọi là beta-sitosterol, có thể giúp bình thường hóa mức độ hormone căng thẳng cortisol. Chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa, sắt, magiê, canxi và vitamin C trong thực phẩm này giúp bạn bù đắp sự thiếu hụt các yếu tố này trong cơ thể, giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Kiểm soát huyết áp: Thêm một tính chất tuyệt vời nữa của kali là nó có thể làm giảm huyết áp. Do vậy, người cao huyết áp nên thêm bơ đậu phộng vào thực đơn của mình.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Bơ đậu phộng chứa rất nhiều chất béo, nhưng đó là những chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe. Trong nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Harvard (Mỹ), những phụ nữ tiêu thụ bơ đậu phộng thường xuyên giảm 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, so với những người không bao giờ ăn nó.

Giúp cơ bắp phục hồi sau khi tập luyện: Bơ đậu phộng là một thực phẩm tuyệt vời trước và sau tập luyện. Chất béo và carbs của nó sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng cho cả buổi. Nó cũng giàu kali đóng vai trò chính trong sức khỏe cơ bắp về mặt phục hồi.

Tác giả: Thiên Thanh (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP