Giáo dục

Bộ GD-ĐT đề xuất thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cuối tháng 8-2020

Từ đề xuất của tỉnh Đắk Lắk và căn cứ vào tình hình thực tế, Bộ GD-ĐT đề xuất sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào cuối tháng 8-2020.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào làm thủ tục thi tại điểm Trường THPT Lê Quý Đôn (Đống Đa, Hà Nội) - Ảnh: NAM TRẦN

Tuy nhiên, việc này đang phải cân nhắc diễn biến của dịch bệnh. Vì kỳ thi sẽ chỉ có thể tổ chức khi khi an toàn cho thí sinh.

Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, có 26.014 thí sinh sẽ dự thi đợt 2. Đây là những thí sinh trong diện F1,F2, thí sinh ở những địa bàn đã phải cách ly do dịch COVID-19 nên không thể dự thi đợt 1.

Trong đó, Đà Nẵng có số thí sinh sẽ dự thi đợt 2 đông nhất là 10.807, tiếp đến là Quảng Nam 9.103 thí sinh, Đắk Lắk có 5.396 thí sinh.Một số tỉnh như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kon Tum, Bà Rịa- Vũng Tàu, mỗi nơi có 1 thí sinh thi đợt 2.

Trước đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 đã diễn ra đúng lịch dự kiến từ ngày 8-8 đến 10-8. Trong đó những thí sinh ở các địa phương đang là tâm dịch, thí sinh diện F1,F2 được sàng lọc để lùi kỳ thi sang đợt 2.

Hiện các địa phương đang gấp rút hoàn tất việc chấm thi đối với các bài thi trong đợt 1. Sau đó, Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành đối sánh điểm thi và kết quả học tập của thí sinh ở THPT theo dữ liệu các địa phương gửi về Bộ.

Đây là điểm mới của năm nay nhằm đảm bảo sự tin cậy, khách quan của kết quả kỳ thi đã được giao cho địa phương chủ trì và chịu trách nhiệm toàn diện. Theo kế hoạch ngày 27-8 sẽ công bố điểm thi đợt 1.

Tác giả: Vĩnh Hà

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP