Giáo dục

Bộ GD&ĐT đề nghị địa phương tiếp nhận học sinh từ vùng dịch

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều học sinh di chuyển về các địa phương cư trú và không kịp trở lại trường học để bắt đầu năm học mới.

Nhằm bảo đảm quyền lợi học tập cho học sinh, Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo thực hiện tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh được học tập tại nơi cư trú trong năm học 2021-2022.

Bộ GD&ĐT đề nghị địa phương tiếp nhận học sinh từ vùng dịch về quê học tập. Ảnh: Quỳnh Danh.

Cụ thể, các địa phương sẽ tiếp nhận, tạo điều kiện cho các học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh cư trú trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường.

Bộ chỉ đạo các địa phương, nhà trường phối hợp để bố trí, xếp lớp cho học sinh theo đúng đối tượng, đồng thời hỗ trợ về các điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Sau thời gian phòng, chống dịch Covid-19, các trường có nhiệm vụ xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh được tiếp nhận để quay trở lại trường cũ học tập, bảo đảm chính xác, công bằng, minh bạch, đúng quy định.

Bên cạnh đó, các trường chuyển giao, tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả rèn luyện và học tập (đã học tập tại trường học nơi cư trú) quay trở lại trường cũ học tập; quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em khi quay trở lại trường cũ học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Đối với trường hợp có nguyện vọng xin chuyển trường (hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận học tập một thời gian tại trường nơi cư trú), địa phương và nhà trường cần tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh thực hiện việc chuyển trường theo phương thức phù hợp trên cơ sở bảo đảm quy định về hồ sơ, đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả: Minh Thúy

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP