Xe

Bộ Giao thông chỉ đạo ‘nóng’ về việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu Cục Đường bộ khẩn trương rà soát, khắc phục các khó khăn, vướng mắc liên quan tới đổi giấy phép lái xe trực tuyến.

Bộ GTVT dẫn phản ánh của báo chí liên quan tới tình trạng quá tải ở các điểm đổi giấy phép lái xe trực tiếp, trong khi việc nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến cấp độ 3, 4 không dễ thực hiện.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường bộ chủ trì, khẩn trương rà soát, khắc phục các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Người dân xếp hàng chờ đổi giấy phép lái xe trực tiếp tại Hà Nội.

Cục Đường bộ cũng được yêu cầu chấn chỉnh công tác trực hỗ trợ, giải đáp kịp thời các vướng mắc để phục vụ người dân khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến đổi giấy phép lái xe.

Cục Đường bộ Việt Nam phải báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện vấn đề này trước ngày 28/2/2023.

Thời gian gần đây người dân tới hạn đổi giấy phép lái xe gặp không ít khó khăn, đặc biệt tại Hà Nội, khi các điểm cấp đổi giấy phép lái xe trực tiếp quá tải. Trong khi đó, việc cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến cũng gặp nhiều vướng mắc, đặc biệt liên quan tới giấy khám sức khoẻ.

Để sử dụng được giấy khám sức khoẻ khi nộp thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến, sau khi đi khám sức khoẻ và có giấy chứng nhận, người dân phải ra UBND xã, phường để chứng thực điện tử. Điều này khiến việc làm thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến còn phức tạp hơn cả đổi trực tiếp.

Tác giả: Lê Hữu Việt

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP