Thế giới

Bộ Ngoại giao: Sức khỏe hai công dân bị bắt tại Tây Ban Nha vẫn bình thường

Hai công dân Việt Nam bị cáo buộc xâm hại tình dục một công dân nước ngoài 17 tuổi ở đảo Majorca - Tây Ban Nha đã được hỗ trợ pháp lý theo quy định và đang trong điều kiện sức khỏe bình thường, theo Bộ Ngoại giao ngày 7-7.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: BNG

Thông tin được người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đưa ra trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 7-7.

"Hai công dân nói trên trong điều kiện sức khỏe bình thường, được hỗ trợ pháp lý theo quy định", đại diện Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi của báo chí. Bà Thu Hằng cũng cho biết thông tin về vụ việc và công tác bảo hộ công dân sẽ được Bộ Ngoại giao cung cấp theo đúng chức năng, quyền hạn trong thời gian tới.

Theo bà Thu Hằng, đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã nhận được thông báo từ cảnh sát Tây Ban Nha về trường hợp 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc xâm hại tình dục và quyền riêng tư một nữ công dân nước ngoài 17 tuổi.

Ngay sau đó đại sứ quán đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân và đang tiếp tục theo dõi vụ việc, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân theo đúng luật pháp sở tại và luật pháp Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, các cơ quan chức năng sở tại đang trong quá trình thu thập thông tin, chứng cứ phục vụ vụ án.

Trong thông tin cung cấp cho báo chí hôm 1-7, Bộ Ngoại giao cho biết 2 công dân bị bắt đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Hôm 30-6, truyền thông đảo Majorca (Mallorca - Tây Ban Nha) loan tin cảnh sát Tây Ban Nha đã tạm giữ một nghệ sĩ 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi người Việt Nam. Hai người này đã ra tòa hôm 28-6.

Theo báo Ultima Hora của đảo Majorca, những người bị cáo buộc là "một nghệ sĩ và nhạc sĩ chuyên nghiệp" tại Việt Nam.

Cô gái - người Anh, được cho là nạn nhân - đã gặp hai người này vào tối 24-6 tại một nhà hàng ở Majorca. Họ làm quen và trò chuyện với nhau. Sau đó cả ba ra bãi biển và bắt đầu thân mật trước khi đến phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông. Tại đây, theo nạn nhân, vụ cưỡng hiếp đã xảy ra.

Tác giả: Bảo Duy

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP