Giới trẻ

Bộ sưu tập những món đồ gợi nhớ ký ức học trò thế hệ 8x

Giấy viết Bãi Bằng, cuốn vở được bọc bằng báo cẩn thận, bút máy Thiên Long hay mực Cửu Long,... chính là những món đồ không thể thiếu khi đi học, gắn liền với biết bao thế hệ học trò 8x, 9x đời đầu.

Nếu bạn là thế hệ học sinh 8x hay 9x đời đầu có lẽ khó có thể quên được những vật dụng đã từng gắn liền với tuổi thơ cắp sách tới trường này. Để bây giờ sau 20 năm nhìn lại, hình ảnh về cây bút, quyển vở,… cũng đủ để khiến những ký ức học trò xưa chợt ùa về.

Còn đâu thời phải dùng báo bọc sách, tự thiết kế nhãn vở để trang trí cho quyển sách cũ mà anh, chị giữ gìn cẩn thận rồi để lại cho em dùng. Giờ đây để tìm thấy những món đồ này không hề dễ thậm chí không còn, bởi chúng đều đã được thay thế bằng mẫu mã mới, đẹp và hiện đại, dễ dàng được tìm thấy và sẵn có tại những tiệm tạp hóa, nhà sách.

Dù thời gian đã trôi qua khá lâu nhưng có lẽ khó ai có thể kìm lòng khi nhìn lại những món đồ từng được mình coi là “vô giá” ngày còn đi học. Cùng ngắm nhìn lại những đồ dùng học tập nổi tiếng của thế hệ 8x xưa.

Vở Bãi Bằng “thần thánh” một thời 8x nào cũng từng dùng

Bọc báo lại cho vở sạch đẹp, kèm theo nhãn vở handmade

Bút máy Trường Sơn chưa viết tay đã lem mực đầy tay

Bút máy con mèo là cây bút đắt giá lúc bấy giờ

Mực Cửu Long

Bút chì khúc cứ vẽ hết khúc nào lại đẩy cho khúc khác lên

Tẩy 2 màu mà ai cũng nghĩ sẽ tẩy được mực

Máy tính Casio đời đầu, chỉ nhà có điều kiện mới có

Túi đựng bài kiểm tra, nơi lưu giữ những bài từ điểm 8 trở lên

Nhật ký chuyền tay, ép hoa khô gửi đôi dòng lưu bút

Tác giả: Kim Bảo Ngân

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP