Trong nước

Bộ trưởng GTVT yêu cầu báo cáo về “ngã tư chết người”

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ báo cáo nguyên nhân khiến tai nạn liên tục xảy ra tại điểm nút giao thông giao nhau giữa tuyến QL1A và tuyến tránh TP Hà Tĩnh, thường được gọi là “ngã tư chết người”.

Sáng ngày 26/12, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lí đường bộ Nguyễn Văn Huyện báo cáo nguyên nhân khiến tai nạn liên tục xảy ra tại điểm nút giao thông giao nhau giữa tuyến QL1A và tuyến tránh TP Hà Tĩnh, thuộc địa phận xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Tổng cục Đường bộ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tiến hành khảo sát, nhanh chóng xử lí dứt điểm những tồn tại, không để tái diễn tai nạn tại điểm nút giao thông này.

Vụ tai nạn giao thông xảy ra vào chiều 24/12 tại "ngã tư chết người" khiến 1 người tử vong.

Thông tin tới PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Huyện cho biết, sau khi có thông tin các vụ tai nạn xảy ra, ông đã cho kiểm tra ở cả Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên. Hiện Hà Tĩnh đã có phương án là UBND huyện Cẩm Xuyên bỏ tiền ra lắp đèn chớp vàng trên QL1, Tổng cục đã chấp thuận, Cục Quản lý đường bộ II đã cấp phép thi công.

Ông Huyện xác nhận, dù đã được chấp thuận nhưng do vướng ngân sách địa phương, đang thẩm định nên Hà Tĩnh chưa triển khai lắp đèn chớp vàng.

Ông Huyện cũng xác nhận, huyện và tỉnh Hà Tĩnh sốt ruột là do mấy hôm trước xảy ra tai nạn giao thông tại nút giao thông này.

Ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh xác nhận: UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giao cho UBND huyện Cẩm Xuyên làm chủ đầu tư một số hạng mục các cụm đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn huyện này, trong đó có cụm đèn chớp vàng cảnh báo giao thông như ông Nguyễn Văn Huyện đề cập. “Hiện tỉnh đang đốc thúc huyện Cẩm Xuyên đẩy nhanh tiến độ thủ tục để sớm lắp hệ thống đèn này”- ông Thắng nói.

Tuy nhiên, theo ông Thắng, việc lắp đèn vàng tại nút giao thông giao nhau giữa tuyến QL1A và tuyến tránh TP Hà Tĩnh chỉ là giải pháp tạm thời. UBND tỉnh Hà Tĩnh kiến nghị Tổng cục Đường bộ sớm có giải pháp tổ chức giao thông tại đây, nhất là bố trí vòng xuyến trung tâm như nút giao phía Bắc.

Ông Hoàng Minh Việt - Phó Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, Hà Tĩnh đã gửi văn bản kiến nghị từ năm 2016 nhưng đến nay Tổng cục Đường bộ, Cục Quản lý đường bộ II chưa triển khai tổ chức lại giao thông tại ngã tư này là quá trễ.

"Sau các vụ tai nạn mới đây tôi có nhận được điện thoại của lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ II và Chi cục Quảng lý đường bộ trực thuộc cục này. Tôi nói với họ là các anh làm quá muộn. Nhẽ ra chúng tôi có văn bản kiến nghị ngày 7/12/2018 thì các anh phải kiểm tra, khảo sát ngay. Giờ đã 25 rồi mà các ông không chịu làm"- ông Việt thông tin.

Trước đó, như Dân trí, do không có đảo phân luồng, không đèn tín hiệu giao thông, không gờ giảm tốc, nên giao thông tại ngã tư giao nhau giữa tuyến QL1A và tuyến tránh TP Hà Tĩnh trở nên hỗn loạn, mạnh ai nấy đi. Tại đây đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn làm chết 5 người, hàng chục người bị thương.

Tác giả: Văn Dũng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP