Trong nước

Bộ Y tế đề nghị nhanh chóng trả phụ cấp cho cán bộ y tế, tình nguyện viên chống dịch

Bộ Y tế đã có văn bản 'hối thúc' các đơn vị nhanh chóng thực hiện việc chi trả phụ cấp chế độ cho các cán bộ, nhân viên y tế, tình nguyện viên tham gia chống dịch COVID-19 sau những phản ánh về chậm trễ chi phụ cấp.

Đã có những phản ánh về việc chậm chi trả cho cán bộ y tế, tình nguyện viên tham gia chống dịch trong thời gian qua - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Ngày 26-10, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh/TP, sở y tế các địa phương và các đơn vị liên quan về việc thực hiện chi trả chế độ chống dịch cho cán bộ y tế, tình nguyện viên đi hỗ trợ các tỉnh chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế cho biết tại kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa XV vừa qua, có đại biểu đã phản ánh về chậm trả phụ cấp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế, người lao động, các tình nguyện viên tham gia các đoàn hỗ trợ các tỉnh chống dịch.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện chi trả phụ cấp phòng, chống dịch COVID-19 kịp thời cho cán bộ, nhân viên y tế, người lao động, các tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (kể cả viên chức, người lao động, tình nguyện viên của các cơ sở khác đến tăng cường).

Trường hợp đơn vị quyết định huy động người hỗ trợ tham gia công tác phòng, chống dịch có nguồn kinh phí chi trả chế độ chống dịch từ nguồn thu hợp pháp và nguồn huy động đóng góp thì đơn vị được giao chủ trì phòng, chống dịch COVID-19 không phải chi trả.

Riêng cán bộ, nhân viên y tế trực thuộc các bệnh viện do Bộ Y tế quản lý được cử tham gia hỗ trợ chống dịch sẽ do các bệnh viện quản lý trung tâm chi trả.

Các trung tâm sử dụng kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp để chi trả kịp thời cho cán bộ, nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch (kể cả viên chức, người lao động, tình nguyện viên của các cơ sở khác đến tăng cường).

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/TP chỉ đạo sở y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức thực hiện theo quy định. Quá trình triển khai nếu có vướng mắc đề nghị phản ánh về Bộ Y tế để xem xét, hướng dẫn thực hiện.

Theo công văn 6041, ngày 7-8, Bộ Y tế đã có hướng dẫn chi tiết các tỉnh thành thực hiện chế độ chi cho cán bộ y tế, tình nguyện viên đi hỗ trợ các tỉnh chống dịch COVID-19.

Nguồn: Công văn 6041 Bộ Y tế ngày 7-8-2021 - Đồ họa: TUẤN ANH

Tác giả: CẨM NƯƠNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP