Xã hội

Bức xúc vụ xẻ thịt cá heo chia nhau bán ở Nghệ An

Con cá heo được ngư dân đưa lên bờ để làm lễ chôn cất, tuy nhiên một số người lại dùng dao mổ thịt cá heo để bán khiến nhiều người bức xúc.

Cá heo bị một thịt để bán khi mắc lưới ngư dân. Ảnh: NDCC

Sáng 31.7, nhiều người dân địa phương xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã dùng điện thoại phát trực tiếp cảnh mổ thịt cá heo để bán lên mạng xã hội Facebook. Ngay sau đó, nhiều tài khoản khác đã chia sẻ cảnh giết thịt cá heo khiến dư luận nổi sóng.

Theo tìm hiểu, vào khoảng 9h sáng 31.7, một con cá heo bị mắc vào lưới ngư dân. Sau đó, ngư dân này đã đưa lên bờ, mua hoa, chiếu... chuẩn bị làm lễ chôn cất.

Theo quan niệm của ngư dân ven biển tỉnh Nghệ An, cá heo là một người bạn, một vị thần thường xuyên giúp đỡ ngư dân gặp nạn trên biển. Vì vậy, mỗi lần cá heo, hoặc cá voi dạt vào bờ, ngư dân đều tiến hành giải cứu hoặc chôn cất cẩn thận.

Tuy nhiên, ngay khi chuẩn bị làm lễ chôn cất, một số người dân đã dùng dao xẻ thịt, chia nhau bán trước sự chứng kiến của nhiều người.

Mổ thịt cá heo để bán. Ảnh: Chụp màn hình

Các hình ảnh và video trực tiếp quay cảnh giết thịt cá heo khiến người xem vô cùng phẫn nộ.

Một người có Facebook Bốn Sơn chia sẻ: "Thấy người ta giết thịt mà chân tay mình bủn rủn". Hay Facebook có tên Hoa Lê viết: "Sao lại giết chết người bạn của ngư dân".... Đại đa số người xem đều tỏ ra không hài lòng về vụ việc trên.

Hiện chính quyền địa phương đã nhận được thông tin, đồng thời vào cuộc tìm hiểu vụ việc trên.

Tác giả: THANH GÁI

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP