Thể thao

Bùi Tiến Dũng chấn thương, HLV Park Hang Seo vá hàng thủ như thế nào?

Với chấn thương gặp phải trong buổi tập hôm qua, Bùi Tiến Dũng và Huy Hùng là 2 gương mặt có khả năng không ra sân ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Lào tối nay, 8/11. Sự vắng mặt của hai cầu thủ này, đặc biệt là Bùi Tiến Dũng, khiến HLV Park Hang Seo phải có ngay phương án thay thế.

Đáng chú ý ở buổi tập hôm qua, tiền vệ Huy Hùng phải tập riêng vì căng cơ. Anh nhiều khả năng sẽ không thể ra sân ở trận đấu tối nay. Một người khác là trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng bị đau khi khởi động.

Quế Ngọc Hải nhiều khả năng sẽ đá chính tối nay

Cùng với Đình Trọng và Duy Mạnh, Tiến Dũng hợp thành bộ ba trung vệ quan trọng của U23 Việt Nam. Vị trí của ba cầu thủ này gần như “bất khả xâm phạm”, tuy nhiên việc chấn thương xảy ra là khó tránh khỏi.

Hiện tại ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thông báo cụ thể về tình hình chấn thương của Bùi Tiến Dũng trong sáng nay, tuy nhiên với việc trung vệ CLB Viettel phải nghỉ tập trong buổi tập tối 7/11, cho thấy anh khó có cơ hội ra sân.

Hiện đội tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều lựa chọn khác ở hàng phòng ngự, như Quế Ngọc Hải hoặc Lục Xuân Hưng. Những ngày qua trên đất Lào, Quế Ngọc Hải đã phải ép cân để có thể trọng hợp lý hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm nên tuyển, cầu thủ CLB SL Nghệ An khả năng được HLV Park Hang Seo sử dụng để thế vị trí của Tiến Dũng. Trong khi đó tân binh Lục Xuân Hưng của CLB Thanh Hoá ít có cơ hội ra sân hơn.

Chấn thương của Bùi Tiến Dũng khiến thầy Park phải tính ngay phương án thay thế

Dù có thể vắng Tiến Dũng và Huy Hùng nhưng đội tuyển Việt Nam không quá phải lo lắng khi những cầu thủ còn lại hoàn toàn có thể vận hành lối chơi một cách tốt nhất để giành chiến thắng trước đội chủ nhà Lào.

Trận đấu giữa đội tuyển Lào và đội tuyển Việt Nam diễn ra vào lúc 19h30 trên SVĐ quốc gia Lào tối nay.

Tác giả: Huyền Trang

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP