Xã hội

Ca COVID-19 ở Hà Nội có kết quả xét nghiệm mới lại... âm tính

Bộ Y tế vừa có thông báo cho biết sau khi được chuyển đến bệnh viện, sinh viên P.N.M., 21 tuổi ở Hà Nội, ca bệnh COVID-19 dương tính vừa được xác nhận đã có kết quả xét nghiệm mới là âm tính.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân P.N.M, 21 tuổi, sinh viên (du học tại Nga), ngụ ở Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy có kết quả dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Nhi trung ương, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT PCR tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương hôm nay 16-11 là âm tính.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân có mã số 1.032, nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10-8, được cách ly tập trung tại trung đoàn 125, Chí Linh, tỉnh Hải Dương, xét nghiệm lần 2 ngày 25-8 tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho kết quả dương tính, đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh từ ngày 25-8 đến 17-9.

Trong thời gian cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm 7 lần, trong đó có 1 lần cho kết quả dương tính vào ngày 26-8, tức ngay sau khi nhập viện, 6 lần còn lại thực hiện vào các ngày từ 30-8 đến 15-9 đều cho kết quả âm tính.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc với người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang. Sau khi hết thời gian cách ly, bệnh nhân đi học tại Trường đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20.

Khi đi học, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên còn lại trong lớp, hết giờ học bệnh nhân về thẳng nhà, không đi tới các địa điểm công cộng, bệnh nhân không đeo khẩu trang trong lớp nhưng có đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Ngày 7-11, bệnh nhân vào khám tại bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14-11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 được bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội lấy mẫu PCR gửi bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả xét nghiệm ngày 15-11 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, CDC Hà Nội cũng đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch COVID-19. Bệnh nhân và người nhà được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, được lấy mẫu xét nghiệm và hiện đang chờ kết quả. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm mới nhất của bệnh nhân là âm tính.

Nguồn tin chuyên môn cho biết đang xem xét xem nguyên nhân bệnh nhân dương tính rồi âm tính trở lại có phải được coi là ca tái dương tính.

Tác giả: Lan Anh

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP