Cuộc sống

Ca thán chồng đi chơi về khuya: Bố chồng nói một câu con dâu chỉ biết …câm nín

Tôi sinh năm 1994, chồng tôi sinh năm 1995, hai vợ chồng tôi mới cưới nhau được 3 năm nhưng tôi sinh liền nhau và đến nay đã có hai cháu trai và gái.

Ca thán chồng đi chơi về khuya: Tôi đã sai khi muốn "quản" cả chồng? Ảnh minh họa

Chồng tôi làm tự do còn tôi làm công nhân. Chúng tôi cưới nhau đã được bố mẹ cho một căn nhà cấp 4, sát cạnh nhà bố mẹ chồng. Hàng ngày, tôi đi làm thì mẹ chồng tôi trông con nhưng khi tôi về là bà “trả bé về với mẹ”.

Tôi hiểu vì bà trông cháu cũng mệt lắm nên buổi tối tôi dành tất cả thời gian cho các con. Còn chồng tôi thì hoàn toàn ngược lại, ban ngày anh đi làm, có hôm hết việc anh ở nhà.

Sau bữa cơm tối, chồng tôi lại phi xe đi chơi. Anh đi chơi với bạn, với cậu em họ bằng tuổi nhưng chưa có vợ. Anh say sưa đi chơi chẳng nhớ nổi mình đã có gia đình. Nhiều lần tôi gọi điện không được, tôi khóa cửa thì anh ta sang nhà bố mẹ ngủ.

Chồng coi nhà như cái quán trọ khi nào thích thì về. Tôi biết, tính anh ấy còn trẻ con lắm, nhưng bây giờ đã có con thì anh phải chăm sóc cho gia đình mình. Mỗi lần tôi ca thán, mẹ chồng tôi lại bảo tính nó thế chứ nó không phải người lăng nhăng đâu.

Tôi biết khả năng "tán gái" của chồng mình. Có lúc, anh ngồi cạnh tôi mà còn tán gái như thanh niên chưa có vợ làm tôi còn phải... choáng.

Mẹ chồng tôi còn đùa, nó đi tán hái hộ thằng Thắng không nó... ế mất. Tôi cười xòa, có ai bỏ vợ ở nhà đi tán gái hộ em không mẹ? Thì mẹ tôi bảo thằng: Thắng nó thích con bé đó nó không dám nói nên nhờ thằng Hải nói hộ. Thằng Hải không dám léng phéng với ai đâu, con yên tâm… đủ các mĩ từ mẹ chồng tôi an ủi nhưng tôi vẫn không yên tâm.

Tôi biết, mẹ chiều chồng mình. Bố chồng tôi đi làm xa tháng ông về nhà 2, 3 ngày nên không rõ chồng tôi như thế nào. Ông chỉ thấy chúng tôi vẫn vui vẻ, con cái ngoan là yên tâm. Mà lạ, chồng tôi sợ bố anh ấy nên mỗi lần bố anh ấy về là anh ấy lại ngoan không đi chơi tối, nhưng bố đi xa là anh ấy lại đi chơi quên mình. Có hôm 11, 12h đêm mới về nhà.

Hôm đó, chồng tôi đi uống bia tới 12h đêm mới về. Tôi khóa cửa nhưng vì bố tôi ở nhà nên anh không dám gọi cửa nhà bên, mà đập cửa gọi tôi. Sáng hôm sau, tôi sang nhà nói chuyện với bố mẹ chồng tôi về việc dù đã làm bố của hai đứa trẻ nhưng chồng tôi vẫn đi chơi tối không chịu chơi với con cái, giúp phụ vợ.

Tưởng rằng bố chồng tôi sẽ xả cho anh ta một trận để anh ta biết mà thay đổi. Nhưng không ngờ, bố chồng tôi lại cười bảo: Nó đi chơi tới 11h đêm mới về thôi chứ có đi qua đêm đâu. Từ 11h đêm tới sáng nó dành cho con còn kêu gì nữa.

Tôi đứng hình không biết nói gì nữa ngoài câm nín sau câu nói của bố chồng. Mẹ chồng và bà nội chồng thì cười lên cho rằng: Đúng nó đã dành cả đêm cho vợ còn đòi hỏi cái gì?

Tôi không biết đó là nói đùa hay nói thật nhưng trong lòng cảm thấy chán nản, hụt hẫng vì chồng mãi không trưởng thành còn bố mẹ chồng mãi cứ bao che cho con trai của họ. hay là tôi đã sai khi cũng muốn "quản" chồng?

Tác giả: Ngọc Hòa

Nguồn tin: Infornet.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP