Tin trong tỉnh

Cả xã tá hỏa vì mảnh giấy 'con xin lỗi bố mẹ…' bên bờ kênh, hóa ra trò đùa của 3 nam sinh

Người dân huyện Yên Thành, Nghệ An được một phen thót tim khi thấy đôi dép cùng mảnh giấy có nội dung 'Con xin lỗi bố mẹ vì áp lực học tập' để cùng đôi dép bên bờ kênh.

Người dân hốt hoảng khi thấy đôi dép cùng mảnh giấy ghi nội dung "Con xin lỗi bố mẹ vì áp lực học tập" để trên bờ kênh - Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Khoảng 11h trưa 24-4, một số người dân đi qua kênh N2 đoạn gần cầu Trường Sơn, thuộc quốc lộ 48E, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An thấy một đôi dép, vòng tay cùng một mảnh giấy.

Nội dung mảnh giấy ghi "Con xin lỗi bố mẹ vì áp lực học tập".

Nghi ngờ có học sinh làm điều dại dột, người dân liền trình báo chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Sơn Thành đã huy động lực lượng công an, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên cùng người dân xuống kênh tìm người.

Suốt gần ba giờ đồng hồ, lực lượng cứu hộ cứu nạn rà từng mét bờ kênh nhưng không có kết quả.

Ông Nguyễn Hữu Sáu - chủ tịch UBND xã Sơn Thành, huyện Yên Thành - bác tin học sinh tự vẫn và cho biết khi mọi người đang nỗ lực tìm kiếm thì một học sinh đến nói: "Các chú không phải tìm đâu, có người đùa đó".

Lực lượng chức năng vất vả tìm kiếm xuyên trưa dưới kênh - Ảnh: TÂM PHẠM

Sau đó, Công an xã Sơn Thành xác minh cho thấy, đây là một trò đùa của nhóm ba nam sinh Trường tiểu học Trần Can (xã Sơn Thành). Các em khai do xem trên mạng xã hội nên làm theo.

"Công an xã nhắc nhở các em không tái diễn các trò đùa vô bổ, đồng thời khuyến cáo phụ huynh quản lý con em mình sát hơn. Hiện ba em đã được công an xã bàn giao cho gia đình", ông Sáu nói.

Vào tháng 2-2023, một nhóm học sinh cũng tạo hiện trường giả để lại đôi dép cùng bức thư "Con xin lỗi cha mẹ" ở cầu chợ Cầu, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An khiến hàng trăm người tá hỏa tìm kiếm.

Tác giả: TRÀ PHƯƠNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP