Trong nước

Cách chức chủ tịch tỉnh Gia Lai

Ông Võ Ngọc Thành - chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - bị cách chức, 3 phó chủ tịch tỉnh bị cảnh cáo do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Ông Võ Ngọc Thành bị cách chức chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai theo quyết định của Thủ tướng - Ảnh: Báo Gia Lai

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thi hành kỷ luật với nhiều lãnh đạo tỉnh Gia Lai.

Theo đó, thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức với chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 - 2026; xóa tư cách chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 - 2021 với ông Võ Ngọc Thành vì đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Bên cạnh đó, một số lãnh đạo khác của tỉnh Gia Lai cũng bị kỷ luật do Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng. Bao gồm:

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với ông Đỗ Tiến Đông, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 - 2026, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với ông Hồ Phước Thành, phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 - 2026, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với ông KPă Thuyên, phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 - 2026, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với ông Nguyễn Đức Hoàng, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 - 2021, do những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Thời gian kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định số 628 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 19-8-2022 về thi hành kỷ luật Đảng.

Trước đó vào tháng 8, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố quyết định thi hành kỷ luật với hàng loạt lãnh đạo tỉnh Gia Lai do có nhiều sai phạm.

Tại Kỳ họp thứ 17, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Võ Ngọc Thành, phó bí thư Tỉnh ủy, bí thư Ban cán sự đảng, chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Các vi phạm liên quan tới lĩnh vực đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đấu thầu, nhà ở, bảo vệ và phát triển rừng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh; báo cáo không trung thực với các cơ quan cấp trên khi đề xuất phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Đak Đoa.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng những vi phạm nêu trên gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thiệt hại lớn tài nguyên rừng, tiền, tài sản của Nhà nước, lãng phí lớn nguồn lực đầu tư, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Tác giả: Ngọc An

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP