Số hóa

Cách dùng iPhone làm cân điện tử mà bạn nên biết

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể biến chiếc điện thoại của mình thành chiếc cân rồi!

Tính năng 3D Touch trên iPhone đã được các nhà phát triển ứng dụng để biến chiếc smartphone của "nhà táo" thành một cái cân điện tử tiểu li khá tiện dụng. Đồng nghĩa với việc chỉ có các dòng iPhone 6S trở lên có 3D Touch mới có thể làm điều này. Giúp mọi người cân đo trọng lượng các vật nhỏ gọn.

Tuy nhiên, tính năng này không thể dùng trên iPhone XR và iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Max do các dòng iPhone này được trang bị công nghệ Haptic Touch thay vì 3D Touch.

Ảnh minh họa

Để hô biến chiếc iPhone thành cân điện tử bỏ túi, các bạn hãy theo dõi các bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Shortcut (Phím tắt) trên kho ứng dụng App Store, gõ tìm kiếm từ Shortcuts hay Phím tắt và tiến hành tải ứng dụng về.

Bước 2: Sau khi cài Phím tắt thành công. Bạn vào Cài đặt > Phím tắt > trong mục Bảo mật Chia sẻ, bạn bật tính năng Phím tắt chưa được tin cậy. Trường hợp nút này bị ẩn không gạt được, bạn cần chạy một phím tắt bất kì trước khi mở tính năng này.

Bước 3. Bạn truy cập link phím tắt Cân 3D Touch bằng Safari. Tiến hành Nhận Phím Tắt vào ứng dụng Shortcuts là xong.

Sau khi hoàn thành các bước kể trên, bạn nhấn vào Cân 3D Touch. Hãy thử cân bằng cách đặt lên một vật, chẳng hạn tờ tiền, quả quýt, cái thìa,... để xem trọng lượng của chúng thế nào nhé!

Ảnh minh họa

Thế là chỉ với một vài bước đơn giản là bạn có thể cân đo trọng lượng các đồ vật bằng iPhone rồi, kèo này thì quả là đi chợ sẽ tiện lợi hơn rất nhiều đây.

Lưu ý rằng để tăng tính chính xác, bạn hãy lựa chọn những vật có kích thước và trọng lượng không quá lớn và bề mặt tiếp xúc nhỏ.

Tác giả: Nhật Minh

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: cân điện tử , iPhone

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP