Tin trong tỉnh

Cái kết cho chủ quán karaoke và khách sau bữa tiệc sinh nhật

Để tổ chức sinh nhật, Hồng đã mua ma tuý về đãi bạn ở quán karaoke. Khi cả nhóm đang sử dụng thì công an ập vào bắt giữ.

Ngày 24/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự đối với Lê Phương Hồng, SN 1987; Nguyễn Đình Bá, SN 1990; Bùi Trọng Tuấn, SN 1982; trú tại xã Nghi Ân, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Nguyễn Đình Lợi, SN 1984, cùng trú tại xã Nghi Ân về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Theo cáo trạng, tối 17/7/2021, Lê Phương Hồng mua 6 viên thuốc lắc của một người đàn ông không quen biết tại khu vực bến xe Bắc Vinh với số tiền 2,4 triệu đồng sau đó đưa về nhà cất giấu để chuẩn bị tổ chức sinh nhật.

Tối ngày 21/7/2021, Hồng gọi điện và nhắn tin một số người bạn mời tôi đến quán karaoke New City để dự sinh nhật của mình. Đến 20h cùng ngày, Hồng mang theo 6 viên thuốc lắc đến quán karaoke trên để mời bạn bè sử dụng. Tại đây, Hồng gặp và nói Bá là nhân viên của quán bố trí cho phòng để hát và sử dụng ma tuý và người này cùng dự. Bá thông báo cho Lợi là chủ quán. Lợi đồng ý và nói Bá sắp xếp phòng tại tầng 1.

Các bị cáo trong vụ án.

Đặt phòng xong, Hồng nhắn Tuấn mời sinh nhật và nhờ tìm mua hộ 2,5 triệu Ketamine để sử dụng trong sinh nhật. Từ khoảng 21h đến 23h30, những người Lê Phương Hồng mời đến dự sinh nhật gồm Bùi Trọng Tuấn và một số người khác. Tuấn đưa cho Hồng gói ma tuý mà Hồng nhờ mua cho mọi người sử dụng.

Trong khi Hồng, Bá, Tuấn và những người bạn đang sử dụng ma tuý thì Lợi, chủ quan đi vào cùng tham gia sử dụng. Đến khoảng 1h30 ngày 22/7/2021, tổ công tác Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang việc sử dụng trái phép chất ma tuý. Số ma tuý còn lại chưa sử dụng hết gồm 0,98 gam Ketamine và 1,28 gam MDMA.

Tại phiên toà, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo Hồng khai chiêu đãi bạn bè tiệc sinh nhật mình bằng ma túy vì trước đó từng được người khác mời như vậy.

Xem xét toàn diện vụ án HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Phương Hồng 8 năm, Nguyễn Đình Bá 5 năm, Bùi Trọng Tuấn 8 năm về tội Tổ chức sử dụng trái pháp chất ma tuý; Nguyễn Đình Lợi 7 năm tù về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phếp chất ma tuý.

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP