Giải trí

'Cẩm Ly bị đổi giọng sau khi chữa viêm xoang nặng ở Mỹ'

Nhạc sĩ Minh Vy - ông xã Cẩm Ly tiết lộ 2 năm qua nữ ca sĩ hạn chế chạy show, không thu âm ca khúc mới vì phải điều trị bệnh viêm xoang.

Gần đây, trong một game show, Cẩm Ly gây tranh cãi khi hát ca khúc mới có cụm từ "mồ tổ cha mày". Quang Lê cho biết Mồ tổ cha mày là tên bài hát sắp được nữ ca sĩ phát hành. Tại chương trình, Cẩm Ly giải thích cụm từ này vốn được các ông bà ở miền quê dùng mỗi khi mắng yêu con cháu. Tuy vậy một số ý kiến cho rằng việc sử dụng cụm từ này trong một bài hát là không phù hợp.

Trao đổi với tác giả của ca khúc, nhạc sĩ Minh Vy thẳng thắn cho hay "mồ tổ cha mày" là cụm từ trong bài hát Ngoại ơi, con về. Anh khẳng định hơn 20 năm làm nghệ thuật, vợ chồng nhạc sĩ chưa bao giờ cố tình gây ồn ào, scandal để PR.

Vài khán giả băn khoăn khi Cẩm Ly hát bài có cụm từ "mồ tổ cha mày".

"Tôi và Cẩm Ly chưa bao giờ tuyên bố đó là tên ca khúc. Cụm từ đó là cách nói đời thường, trách mắng yêu con cháu của ông bà ở miền Tây. Theo nội dung và ngữ cảnh của bài hát, từ "mồ tổ cha mày" phù hợp và thể hiện tình cảm yêu thương giữa hai thế hệ", anh nhấn mạnh.

Minh Vy kể anh sáng tác ca khúc Ngoại ơi, con về vào một ngày cảm xúc nhớ quê hương, ông bà đong đầy trong lòng. Sau hai tuần chỉnh sửa, hoàn thiện bài hát, anh đưa bà xã Cẩm Ly thu âm.

"Nghe Cẩm Ly hát, tôi xúc động vô cùng. Cô ấy không chỉ hát cho nỗi lòng của con, cháu xa quê mà còn thể hiện cảm xúc của ông bà mong ngóng người thân trở về", nhạc sĩ cho hay.

Anh chia sẻ đây là bài hát đầu tiên Cẩm Ly trở lại phòng thu sau gần 2 năm tập trung điều trị bệnh viêm xoang. Giọng ca Chim trắng mồ côi từng phải sang Mỹ phẫu thuật, điều trị bệnh vào năm 2018. Cô được bác sĩ khuyên nên dừng hát trong một năm. Theo Minh Vy, đây cũng là lý do thời gian qua Cẩm Ly bị đồn mất giọng, không ra sản phẩm, không nhận show.

Cẩm Ly đã phải dừng hát 2 năm để điều trị bệnh viêm xoang nặng.

Nói về giọng hát của bà xã, Minh Vy cho biết: "Hiện tại, giọng hát của Ly chỉ mới hồi phục được 80%. Cô ấy hát không còn trong trẻo như xưa do có âm mũi nhiều hơn. Bù lại, sự từng trải và cảm xúc lại hơn xưa".

Minh Vy và Cẩm Ly kết hôn từ năm 2004 và có hai con gái Cẩm Uyên, Cẩm Anh. Cả hai vợ chồng được khán giả yêu mến về sự tận tâm với nghề và lối sống giản dị. Thời gian qua, họ tham gia làm giám khảo vài game show về âm nhạc.

Tác giả: Bích Hằng

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP